YTONG – Thương hiệu thế kỷ – Kinh nghiệm thế kỷ

Tập đoàn Xella đến từ CHLB Đức với thương hiệu YTONG là nhà phát minh, sản xuất các sản phẩm từ bê tông khí chưng áp (AAC) hàng đầu thế giới. Bên cạnh sản phẩm gạch khối YTONG, Xella bắt đầu đưa sản phẩm tấm YTONG vào thị trường Việt Nam. Ngày 18 tháng 12 năm 2013 vừa qua, công ty Xella đã tổ chức thành công sự kiện giới thiệu sản phẩm „YTONG – Thương hiệu thế kỷ – Kinh nghiệm thế kỷ“. Tới tham sự buổi sự kiện có gần 50 khách mời đến từ các công ty bất động sản, nhà thầu xây dựng, kiến trúc sư và các chuyên gia khác trong ngành xây dựng. Đây là cơ hội tốt để Xella có dịp chia sẻ những kinh nghiệm có được trong 90 năm sản xuất và kinh doanh AAC tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn thế giới. Buổi giới thiệu cũng là dịp để kết nối các chuyên gia trong ngành xây dựng cùng gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm về các giải pháp xây dựng mới với tấm YTONG cho dự án của mình tại Việt Nam.

 

 

Sản phẩm thân thiện môi trường giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình xây dựng
YTONG được sản xuất từ những nguyên liệu tự nhiên bao gồm cát, vôi, xi măng và nước. Từ 1 m³ nguyên vật liệu có thể sản xuất được 5 m³ thành phẩm.
Tấm YTONG là loại bê tông khí chưng áp với lớp thép gia cường chống gỉ bên trong tạo nên một sản phẩm xây dựng có tỉ trọng nhẹ nhưng cường độ chịu nén cao. Là biểu tượng của sản phẩm xây dựng công nghiệp tại Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Úc và những nước phát triển khác, tấm AAC được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại hình công trình như: công trình có chiều cao và độ rộng tường bao lớn, tường trong, mái và bao bọc kết cấu chịu lửa bằng thép và gỗ. Tấm AAC sở hữu những tính năng vượt trội sau:
Với kích cỡ lớn và được cắt chuẩn xác, không thay đổi sau khi xuất xưởng, YTONG giúp giảm đáng kể hao phí vật liệu trên công trường so với những vật liệu thông thường khác. Tỷ trọng nhẹ của YTONG góp phần làm giảm kích thước móng và kết cấu khác. Điều này đặc biệt quan trọng cho những thành phố có nền đất yếu như Hà Nội và Sài Gòn. Nhờ đặc tính nhẹ và kích thước lớn, YTONG làm tăng tốc độ thi công công trình, tiết kiệm chi phí nhân công. Tường YTONG có tính cách nhiệt tuyệt vời và độ bền cao giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí điện năng theo năm tháng. Ngoài ra, với khả năng chống cháy lên đến 8 tiếng, YTONG cũng giúp chủ đầu tư có thể yên tâm với công trình của mình khi đưa vào hoạt động. Tất cả những đặc tính ấy giúp YTONG giảm thiểu tác động tới môi trường và giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí ngay từ quá trình xây dựng.

Công nghệ thi công tấm YTONG:
Thông thường, quan điểm về một công trình xây dựng đẹp với chất lượng cao nghĩa là tốn nhiều thời gian và công sức thi công. Tuy nhiên, tấm YTONG với độ chính xác cao và giải pháp thi công đơn giản lại mang đến cho bạn một quan điểm xây dựng hoàn toàn mới. YTONG giúp nâng cao hiệu quả thi công nhờ việc rút ngắn thời gian xây dựng và giảm thiểu đáng kể chi phí nhân công. Trong quá trình sản xuất, mỗi tấm YTONG được đánh số chính xác tuân theo các bản vẽ của dự án. Sau đó, tổ xây dựng chỉ việc lắp dựng các tấm YTONG lần lượt tại hiện trường theo đúng biện pháp thi công. Với sự hỗ trợ của công cụ thi công YTONG, một tổ công nhân 8 người trong 1 ngày làm việc có thể lắp dựng được 232 m2 tường và 334 m2 sàn xây dựng mà không mất thêm thời gian bảo dưỡng sau khi lắp dựng như các cấu kiện bê-tông cốt thép khác.
Mặc dù với thời gian thi công nhanh, nhưng tường YTONG sau khi lắp dựng vẫn đạt được chất lượng cao với bề mặt thẳng nhẵn mà sai số chỉ là ± 2mm cho nhịp 6m và có thể sơn trực tiếp lên mà không cần vữa hoặc bả lót. Ngoài ra, các tấm YTONG còn dễ dàng liên kết với các cấu kiện khác của công trình như khung bê-tông cốt thép, khung thép,… Điều đó giúp đội thi công an toàn trong quá trình lắp dựng và hoàn thiện.
Ưu điểm của các công trình sử dụng sản phẩm YTONG là giá thành xây dựng cạnh tranh so với các loại vật liệu thông thường khác như gạch đất nung, tấm bê-tông cốt thép, gạch cốt liệu,… nhờ các yếu tố sau:
1.    Tiết kiệm chi phí nhân công xây dựng, chi phí máy và chi phí quản lý dự án do rút ngắn thời gian thi công
2.    Tiết kiệm chi phí vật liệu kết cấu móng công trình do tải trọng tấm YTONG rất nhẹ (chỉ từ 525 kg/m3)
3.    Tiết kiệm vật liệu vữa trát do lớp vữa xây và trát mỏng chỉ 2 – 3  mm
4.    Tiết kiệm vật liệu chính do hệ số hao hụt chỉ là 3% cho một m3 tường YTONG
5.    Tiết kiệm chi phí thuê giáo ngoài
6.    Tiết kiệm chi phí nhân công bảo trì, bảo dưỡng
7.    Ngoài ra trong trường hợp xây lại hoặc cải tạo nhà, tường YTONG có thể sử dụng làm vật liệu tái chế hoặc san lấp.
Với gần 90 nhà máy tại 20 quốc gia và các tổ chức bán hàng toàn cầu, Xella tự hào là nhà sản xuất bê tông khí chưng áp lớn nhất thế giới. Hãy liên hệ với đội ngũ giàu kinh nghiệm của Xella để biết thêm thông tin thiết kế và xây dựng với YTONG cho công trình của bạn tại Việt Nam

 


Văn phòng Đại diện Xella Baustoffe GmbH tại Việt Nam
Phòng 2126, tầng 21, tòa nhà Capital Tower
109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: +84.4.665 27 605
Email: vietnam@xella.com
Website: www.ytong.vn