VILLA ONE / EFFEKT

Công ty kiến ​​trúc Đan Mạch EFFEKT đã hoàn thành việc xây dựng Villa One, một ngôi nhà thân thiện với ngân sách vừa phải nhưng vẫn có thể đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của cả một gia đình tại Copenhagen.

Được xây dựng ở ngoại ô Copenhagen, Villa One sử dụng các cấu trúc gỗ tối giản bọc xung quanh mặt tiền để phù hợp với chi phí, nhưng vẫn mang đến một chất lượng sống cao.

Các kiến ​​trúc sư đã thiết kế linh hoạt ngôi nhà 136 m2 này với một cấu trúc hình chữ Y để tối đa hóa không gian công cộng và hướng điểm nhìn ra cảnh quan của sân và vườn. Thiết kế của ngôi nhà cũng giúp bảo vệ người cư ngụ khỏi sự ồn ào của đường cao tốc. Các kiến ​​trúc sư đã thiết kế linh hoạt ngôi nhà 136 m2 này với một cấu trúc hình chữ Y để tối đa hóa không gian công cộng và hướng điểm nhìn ra cảnh quan của sân và vườn. Thiết kế của ngôi nhà cũng giúp bảo vệ người cư ngụ khỏi sự ồn ào của đường cao tốc.

Cấu trúc ba mũi nhọn của Villa One nhằm tận dụng tối đa không gian ngoài trời, giáp đường cao tốc ồn ào ở phía sau, nhưng cũng rất thích hợp với khu vực nông thôn. Cấu trúc ba mũi nhọn của Villa One nhằm tận dụng tối đa không gian ngoài trời, giáp đường cao tốc ồn ào ở phía sau, nhưng cũng rất thích hợp với khu vực nông thôn.

Theo kiến trúc sư, khu vườn phía sau không thể được sử dụng cho các hoạt động giải trí bởi những tiếng ồn từ đường cao tốc. Vì vậy hình dạng này tạo ra một sân bảo vệ ở phía trước che chắn tiếng ồn và cũng có những định hướng tốt nhất cho việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Theo kiến trúc sư, khu vườn phía sau không thể được sử dụng cho các hoạt động giải trí bởi những tiếng ồn từ đường cao tốc. Vì vậy hình dạng này tạo ra một sân bảo vệ ở phía trước che chắn tiếng ồn và cũng có những định hướng tốt nhất cho việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Cấu trúc gồm ba cánh tỏa ra bao gồm không gian nhà bếp, phòng khách và khu vực ăn uống ở trung tâm. Các cánh phía Tây bao gồm các phòng ngủ lớn, trong khi cánh phía Nam nhà là phòng ngủ của trẻ em, phòng tắm và nhà bếp. Cánh thứ ba là một không gian sống tuyệt đẹp mà có thể dễ dàng được chuyển đổi thành một phòng ngủ thứ ba. Các nhà để xe cũng có thể được biến thành một phòng ngủ thứ tư. Cấu trúc gồm ba cánh tỏa ra bao gồm không gian nhà bếp, phòng khách và khu vực ăn uống ở trung tâm. Các cánh phía Tây bao gồm các phòng ngủ lớn, trong khi cánh phía Nam nhà là phòng ngủ của trẻ em, phòng tắm và nhà bếp. Cánh thứ ba là một không gian sống tuyệt đẹp mà có thể dễ dàng được chuyển đổi thành một phòng ngủ thứ ba. Các nhà để xe cũng có thể được biến thành một phòng ngủ thứ tư.

Ngôi nhà được thiết kế không có hành lang để tối đa hóa không gian bên trong. Phần lớn các không gian nội thất được dành cho việc sinh hoạt chung. Ngôi nhà được thiết kế không có hành lang để tối đa hóa không gian bên trong. Phần lớn các không gian nội thất được dành cho việc sinh hoạt chung.

Nội thất tối giản của các bề mặt Villa One chủ yếu là màu trắng, bao gồm tường cong, sàn gỗ. Cửa sổ từ sàn đến trần nhà mang ánh sáng tự nhiên tràn ngập vào bên trong. Nội thất tối giản của các bề mặt Villa One chủ yếu là màu trắng, bao gồm tường cong, sàn gỗ. Cửa sổ từ sàn đến trần nhà mang ánh sáng tự nhiên tràn ngập vào bên trong.

(Theo Báo xây dựng)