Xu hướng sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng trong ngôi nhà hiện đại

Hiện nay, tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng kéo theo tổng năng lượng tiêu thụ của các toà nhà thương mại và dân dụng tăng lên tới 40%, kèm theo đó là lượng khí thải CO2 cũng tăng lên mức 36% – một con số đáng quan ngại đối với môi trường toàn cầu. Như một xu hướng tất yếu, việc tìm kiếm và ứng dụng các giải pháp “Xanh” trong ngành xây dựng đang là mối quan tâm không chỉ của cộng đồng mà còn nhận được sự hưởng ứng các doanh nghiệp sản xuất.

Năng lượng là tài nguyên thiên nhiên quý giá, hiện nay xã hội hiện đại hướng đến tiết kiệm tối đa năng lượng tiêu thụ, hạn chế sử dụng nguồn năng lượng không tái tạo thay vào đó là sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng xanh. Nếu có biện pháp thiết kế và xây dựng đúng cách thì sẽ giảm tối đa mức hao phí, vừa tiết kiệm năng lượng, vừa có thể tiết kiệm chi phí hiệu quả. Nhưng hầu hết các công trình xây dựng tại Việt Nam khi tiến hành quá trình thiết kế chưa tính đến việc tích hợp các giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả. Các giải pháp này bao gồm hệ thống chiếu sáng tiết kiệm điện, tận dụng thông gió – làm mát – sưởi ấm tự nhiên, sử dụng vật liệu cách nhiệt… Điều này gây ra tình trạng thất thoát nhiệt và tiêu thụ điện năng lớn trong quá trình vận hành, sử dụng các công trình.

Xuất phát từ thực tế trên, STIEBEL ELTRON đã nghiên cứu và cho ra mắt các sản phẩm sáng tạo được thiết kế thân thiện với môi trường, tối ưu hoá và tiết kiệm nhiên liệu nhất có thể như: Máy nước nóng trực tiếp, Máy nước nóng trực tiếp đa điểm, Bình nước nóng gián tiếp, Máy lọc nước, Máy bơm nhiệt.

STIEBEL ELTRON – Công nghệ Đức mang tiện nghi vững chắc cho ngôi nhà Việt Nam

Khi ra mắt tại thị trường Việt Nam, STIEBEL ELTRON đã “trình làng” các sản phẩm luôn được cân chỉnh và thiết kế thân thiện với môi trường, tối ưu hoá và tiết kiệm nhiên liệu nhất có thể. Cụ thể là:

Với khả năng cung cấp nước nóng sinh hoạt ngay khi cần sử dụng trực tiếp dưới vòi hoa sen Máy nước nóng trực tiếp đáp ứng hoàn toàn nhu cầu về nhiệt độ và cung cấp nước tắm nóng mà không cần chờ đợi. Sản phẩm được chia làm hai loại: máy nước nóng trực tiếp – không bơm và máy nước nóng trực tiếp – có bơm. Nhờ có ưu thế về kỹ thuật và công nghệ, các dòng máy nước nóng của STIEBEL ELTRON đem lại trải nghiệm thoải mái và an tâm nhờ hệ thống làm nóng nước đi kèm với các tính năng chống bỏng và bảo vệ quá nhiệt với bộ điều khiển nhiệt độ bảo vệ kép, cảm biến lưu lượng nước. Bộ làm nóng nước và bình bằng đồng có ở hầu hết các máy nước nóng trực tiếp giúp giảm thoát nhiệt, tiết kiệm điện tối đa và kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Cùng với bộ vòi hoa sen đi kèm, máy tắm nước nóng trực tiếp của STIEBEL ELTRON là giải pháp hoàn hảo cho phòng tắm.

Máy nước nóng trực tiếp không bơm
Máy nước nóng trực tiếp không bơm
Máy nước nóng trực tiếp có bơm
Máy nước nóng trực tiếp có bơm

Đối với những khu vực cần tiết kiệm tối đa không gian thì việc lắp đặt máy nước nóng trực tiếp đa điểm là lựa chọn phù hợp nhất. Với các tính năng tương tự như máy nước nóng trực tiếp, máy nước nóng trực tiếp đa điểm nhỏ gọn dễ lắp đặt, có thể đặt ống bên dưới hoặc phía sau máy (giấu ống). Ngoài ra, máy còn có công suất lớn, dùng được cho nhiều điểm sử dụng nước như vòi sen, bồn rửa tay, bồn tắm nhỏ đồng thời trở thành giải pháp khắc phục hiệu quả cho thời gian chờ đợi nước nóng.

Bình nước nóng gián tiếp treo tường STIEBEL ELTRON là giải pháp lý tưởng để cung cấp lượng nước nóng dồi dào cho nhiều phòng tắm và khu vực nhà bếp. Trụ treo tường phù hợp với mọi cách lắp đặt và linh hoạt đến một hoặc nhiều điểm sử dụng như vòi hoa sen, bồn rửa tay, bồn tắm nhỏ,… Vỏ máy được làm từ polyme polypropylene cứng bền và chống ăn mòn, thanh gia nhiệt bằng đồng được sản xuất trực tiếp tại Đức cùng công nghệ an toàn 2 cấp độ (CLL, ELCB) tăng khả năng chống rò rỉ điện. Lớp cách nhiệt đúc khối bằng PU foam với mặt bích gia nhiệt giúp che kín các đường hàn tốt hơn, làm tăng đáng kể tuổi thọ của bình. Dưới sự giám sát chặt chẽ của những kỹ sư người Đức, sản phẩm được lắp ráp và sản xuất tại nhà máy của trụ sở STIEBEL ELTRON Châu Á ở Thái Lan.

Máy nước nóng gián tiếp
Máy nước nóng gián tiếp

Hiện nay giải pháp cung cấp nước nóng bằng lò hơi vẫn đang được sử dụng khá phổ biến dẫn đến tiêu thụ nhiều điện năng, không an toàn khi vận hành và phát sinh khí thải gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Tiên phong trong ứng dụng công nghệ mới, STIEBEL ELTRON sản xuất máy bơm nhiệt Heat Pump WWK 302 H là một giải pháp cung cấp nguồn nước nóng an toàn và tiết kiệm. Dòng sản phẩm máy bơm nhiệt đã được STIEBEL ELTRON phát triển và sản xuất từ năm 1976 tại Đức, và ngày càng được hiện đại hóa với nguồn nhiệt từ không khí. Máy bơm nhiệt tạo nước nóng WWK 302 H với hiệu suất trao đổi nhiệt cao vượt trội nhờ sử dụng công nghệ độc quyền ROLL BOND giúp tiết kiệm đến 80% điện năng tiêu thụ so với các máy làm nước nóng thông thường. Kết hợp với hệ thống điện lưới thông minh Smart Grid, máy bơm nhiệt luôn đảm bảo về hiệu quả sử dụng năng lượng và an toàn cho người sử dụng. Sử dụng máy bơm nhiệt có thể giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho các hóa đơn nhiên liệu hàng năm như chi phí điện, chi phí dầu,…

Máy bơm nhiệt WWK 302 H
Máy bơm nhiệt WWK 302 H

Tự làm nước uống không chỉ là giải pháp tiết kiệm hơn so với việc mua nước đóng chai, mà quan trọng hơn, giải pháp này giúp bảo vệ môi trường bằng cách giảm rác thải nhựa. Với việc áp dụng các công nghệ màng lọc sợi rỗng (UF), công nghệ Nano có khả năng loại bỏ 100% vi khuẩn mà không gây lãng phí nước với 0% nước thải, không sử dụng điện (với máy Fountain 7S và Stream 5S), lắp đặt và thay thế lõi lọc dễ dàng cùng công nghệ thẩm thấu ngược (RO) giảm tỷ lệ nước thải xuống 50% nước cấp máy lọc nước Stiebel Eltron đảm bảo mang lại nguồn nước uống sạch và tinh khiết. Máy lọc nước Stiebel Eltron gồm các sản phẩm: Máy lọc nước uống để bàn Fountain 7S tích hợp 7 bước lọc trong 1 – đạt Tiêu chuẩn 42 & 53 của NSF – một trong những tiêu chuẩn cao nhất trên toàn thế giới về chất lượng nước uống và thực phẩm; Máy lọc nước uống Stream 5S và Glacier với 5 bước lọc trong 4 phù hợp treo dưới bồn rửa bát; Máy lọc nước uống thương mại; Máy lọc thô.

Máy lọc nước Stream 5S
Máy lọc nước Stream 5S

Với một ngôi nhà được thiết kế thân thiện với môi trường và sử dụng tài nguyên hiệu quả sẽ góp phần giảm phát thải carbon và các tác động bất lợi tới môi trường đóng góp tích cực vào xu hướng phát triển bền vững. Ngoài ra, việc sử dụng các giải pháp và thiết bị thông minh – tiết kiệm năng lượng cũng là tiết kiệm tài nguyên, mang lại lợi ích tài chính lâu dài cho chủ đầu tư công trình.

STIEBEL ELTRON là một tập đoàn đa quốc gia và là một trong những công ty dẫn đầu thị trường toàn cầu với các công nghệ trong các lĩnh vực xây dựng và năng lượng tái tạo. Kể từ năm 1924, hiệu suất kỹ thuật, chất lượng, sự đổi mới, độ tin cậy và dịch vụ khách hàng là những yếu tố quyết định sự thành công doanh nghiệp. STIEBEL ELTRON có mặt trên toàn cầu với 08 cơ sở sản xuất tại Đức và quốc tế, 26 công ty con trên khắp thế giới, cùng các đối tác và đại lý ở 120 quốc gia.

Năm 1924 tại Berlin, người sáng lập công ty, Tiến sĩ Theodor Stiebel bắt đầu hiện thực hóa tầm nhìn của mình về việc phát triển và sản xuất các sản phẩm ở mức sáng tạo cao nhất và chất lượng tốt nhất đi đôi với việc tiêu thụ năng lượng thấp, an toàn hơn và thoải mái hơn. Sứ mệnh này vẫn được các nhân viên theo đuổi và lấy làm mục tiêu cho đến tận ngày nay.

Thông tin chi tiết xem tại:

© Tạp chí Kiến trúc