[Phương án xuất sắc Cuộc thi thiết kế bệnh viện dã chiến] – MS: PP224

Thông tin tác giả

  1. Tác giả: Nhóm Nguyễn Quốc Đoàn, Hoàng Yến Nhi
  2. Mã số bình chọn: PP224

Thuyết minh phương án:

PLATFORM+ là một giải pháp thiết kế bệnh viện dã chiến bằng kết cấu bơm khí nén, tạo ra một module có thể sử dụng cho nhiều địa hình, nhiều tình huống khác nhau của dịch bệnh COVID-19 nói riêng và những hoàn cảnh khẩn cấp nói chung. Ngoài việc tận dụng những đặc điểm ưu việt của kết cấu bơm khí nén như linh hoạt, gọn nhẹ, vệ sinh, tiết kiệm, có thể sản xuất hàng loạt,… Phương án còn đề xuất giải pháp kiến trúc cho những từng tình huống cụ thể, phù hợp khí hậu Việt Nam (Sử dụng nước để điều hòa nhiệt độ, sử dụng chi tiết vải cho hệ cửa để có thông thoáng tự nhiên,…). Ngoài ra, phương án còn hướng đến khả năng tái sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, tăng tính bền vững cho vòng đời của sản phẩm.

Nhận xét của Hội đồng giám khảo: “Phương án sử dụng kết cấu bao che bằng bơm khí nén, xu hướng hiện đại và thi công nhanh, phù hợp với yêu cầu của bệnh viện dã chiến; Tính thực tiễn cao; Có khả năng chuyển đổi chức năng khi có yêu cầu.”

Xem toàn bộ các phương án bình chọn của cuộc thi Thiết kế ý tưởng kiến trúc Bệnh viện dã chiến: 

https://www.tapchikientruc.com.vn/cuoc-thi/moi-binh-chon-phuong-an-duoc-cong-dong-yeu-thich-nhat-cuoc-thi-thiet-ke-y-tuong-kien-truc-benh-vien-da-chien.html

Xem toàn bài dự thi: