[Phương án xuất sắc Cuộc thi thiết kế bệnh viện dã chiến] – MS: SP001

Thông tin tác giả

  1. Tác giả: Nguyễn Văn Thuận, Trương Tấn Duy
  2. Mã số bình chọn: SP001

Thuyết minh phương án:

Khu đất được lựa chọn tọa lạc tại trung tâm làng đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, một khu dịch vụ cho sinh viên tách biệt với khu dân cư, với rất nhiều cơ sở có thể sử dụng làm trung tâm cách ly như trường học, ký túc xá, nhà học thể dục thể thao khi sinh viên được sơ tán về quê. Bệnh viện dã chiến nằm trong khu cách ly nhẳm hạn chế quá trình di chuyển bệnh nhân và hạn chế dịch bệnh lây lan ra bên ngoài. Ý tưởng thiết kế chính cho dự án là sử dụng module lắp ghép từ những vật liệu có thể thi công nhanh và tái chế như thép, container,… Đặc biệt là tấm cooling pad cho việc thông gió tự nhiên khu nội trú, các module ghép với nhau tạo những khoảng rỗng lớn nhằm tăng độ lưu thông cho gió tự nhiên.

Nhận xét của Hội đồng giám khảo: Phương án có Tổ hợp kiến trúc đẹp và linh hoạt theo yêu cầu thay đổi chức năng từ bệnh viện dã chiến sang các chức năng khẩn cấp khác; Mô đun đơn giản, thi công nhanh và vật liệu phổ biến; Sử dụng năng lượng mặt trời an toàn với môi trường.

Xem toàn bộ các phương án bình chọn của cuộc thi Thiết kế ý tưởng kiến trúc Bệnh viện dã chiến:

https://www.tapchikientruc.com.vn/cuoc-thi/moi-binh-chon-phuong-an-duoc-cong-dong-yeu-thich-nhat-cuoc-thi-thiet-ke-y-tuong-kien-truc-benh-vien-da-chien.html

Xem toàn bài dự thi: