[Bình chọn – Bệnh viện dã chiến] – MS: SP001

Thông tin bình chọn

  1. Tác giả: Nguyễn Văn Thuận, Trương Tấn Duy
  2. Mã số bình chọn: SP001

Thuyết minh phương án:

Với tình hình biến đổi phức tạp của khí hậu hiện nay dẫn tới các trường hợp bão, lũ lụt, xạt lở, và hiện tại là sự ngập mặn tại miền tây và dịch bệnh nguy hiểm đang lây lan trong cộng đồng, gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Chính vì lẽ đó những kiến trúc lắp ghép, lưu động cần phải được nghiên cứu và thực hiện nhanh chóng nhằm phục vụ khi dịch bệnh hoặc thiên tai xảy ra.

Khu đất được nhóm lựa chọn nằm tại làng đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh thuộc thành phố Dĩ An tỉnh Bình Dương, tọa lạc tại cỗng phía Đông Tp. HCM, làng đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh là khu vực tách biệt ngoài khu dân cư với nhiều cơ sở vật chất phục vụ cho sinh viên như ký túc xá, nhà học thể dục thể thao, trung tâm giáo dục quốc phòng, Khoa y ( sau này sẽ là trường dại học y tế cộng đồng),… Trường hợp khi có dịch bệnh xảy ra thì sinh viên được tạm ngưng học và sơ tán về quê, các lối vào và ra của làng đại học được nghiêm ngặt việc ra vào, Làng đại học trở thành một khu cách ly dịch bệnh cho khu vực phía Nam. Mặt khác khu đất nằm giữa sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Long Thành nên thuận lợi cho việc di chuyển người nghi nhiễm dịch về từ vùng dịch. Ngoài ra khu đất nằm tiếp giáp các trung tâm công nghiệp có đông công nhân, cũng như người nước ngoài công tác( Khu công nghệ cao Quận 9, Khu công nghiệp Việt Nam – Singgapore,… Tiếp giáp 3 thành phố lớn của phía Nam ( Tp. HCM, Tp. Dĩ AN, TP. Biên Hòa), vì vậy việc phục vụ cho các trường hợp khẩn cấp tại các vùng đông dân rất thuận lợi về mặt địa lý.

Xem toàn bộ các phương án bình chọn của cuộc thi Thiết kế ý tưởng kiến trúc Bệnh viện dã chiến:

https://www.tapchikientruc.com.vn/cuoc-thi/moi-binh-chon-phuong-an-duoc-cong-dong-yeu-thich-nhat-cuoc-thi-thiet-ke-y-tuong-kien-truc-benh-vien-da-chien.html

Xem toàn bài dự thi: