[Phương án xuất sắc Cuộc thi thiết kế bệnh viện dã chiến] – MS: VI123

Thông tin tác giả

  1. Tác giả: Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc gia
  2. Mã số bình chọn: VI123

Thuyết minh phương án:

Các tác giả hướng đến mô hình bệnh viện dã chiến di động, có khả năng điều động nhanh chóng và kịp thời. Vì vậy, phương án Umbrella Shield đề xuất sử dựng các module hoạt động như một chiếc ô, có thể mở ra thành một không gian tiêu chuẩn cho 6 giường bệnh, cũng có thể ghép lại với nhau thành không gian lớn, khi không cần thiết có thể gập lại vận chuyển đi nơi khác. Ý tưởng chủ đạo là sử dụng module kết hợp giữa không gian đóng mở linh hoạt (những chiếu lều cấu tạo như ô dù) cho những ca bệnh nhẹ, cần thông thoáng và không gian kín (container) cho những ca bệnh tiến triển nặng, sử dụng như phòng áp lực âm, chống xâm nhập.

Nhận xét của Hội đồng giám khảo: “Mô đun dựa trên nguyên lý thiết kế “cái ô”, tương đối lãng mạn và khả thi, thi công nhanh và phù hợp với yêu cầu của bệnh viện dã chiến; Tổ hợp kiến trúc khá ấn tượng, gần gũi; Có khả năng chuyển đổi, dễ thích nghi với các chức năng mới do thảm hoạ.”

Xem toàn bộ các phương án bình chọn của cuộc thi Thiết kế ý tưởng kiến trúc Bệnh viện dã chiến: 

https://www.tapchikientruc.com.vn/cuoc-thi/moi-binh-chon-phuong-an-duoc-cong-dong-yeu-thich-nhat-cuoc-thi-thiet-ke-y-tuong-kien-truc-benh-vien-da-chien.html

Xem toàn bộ phương án: