[Phương án Ấn tượng cuộc thi Bệnh viện dã chiến] – MS: VL258

Thông tin tác giả

  1. Tác giả: Công ty CP Kiến trúc Lập Phương
  2. Mã số bình chọn: VL258

Thuyết minh phương án:

Bệnh viện dã chiến do các tác giả thiết kế được thu gọn trong 3 khối kim tự tháp, tương ứng với 3 zone (vùng) tham khảo từ hướng dẫn của WHO. Lớp vỏ bọc thân thiện được căng lên bởi khinh khí cầu dễ dàng được nhận diện từ rất xa, bất kể đêm hay ngày. Nhờ vậy, mọi người có thể nhận biết và giữ khoảng cách an toàn trong quá trình bệnh viện vận hành. Phần không gian chức năng bên trong được thiết kế mô-đun hóa, giúp dễ dàng vận chuyển, lắp ghép, xây dựng trên các địa hình khác nhau. Một mô-đun gồm phần khung thép, lớp màng căng ETFE được bơm khí và các tấm vách, sàn nhẹ. Lớp vỏ đệm khí ETFE giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên và có khả năng cách nhiệt hiệu quả. Kết hợp với lớp bạt kim tự tháp, bệnh viện dã chiến hình thành 2 lớp vỏ ngăn vi khuẩn phát tán rộng ra bên ngoài.

Nhận xét của Hội đồng giám khảo: “Đây là phương án được đề nghị trao giải thưởng Hội đồng về phương án có ý tưởng ấn tượng. Tác giả sử dụng khinh khí cầu để nâng mái các khối chức năng bệnh viện dã chiến, là ý tưởng tạo ấn tượng kiến trúc mới, sáng tạo, hiện đại; Không gian lớn, phù hợp với yêu cầu của bệnh viện dã chiến.”

Xem toàn bộ các phương án bình chọn của cuộc thi Thiết kế ý tưởng kiến trúc Bệnh viện dã chiến: 

https://www.tapchikientruc.com.vn/cuoc-thi/moi-binh-chon-phuong-an-duoc-cong-dong-yeu-thich-nhat-cuoc-thi-thiet-ke-y-tuong-kien-truc-benh-vien-da-chien.html

Xem toàn bài thi: