[Bình chọn – Ngôi nhà mơ ước 2022] – BC12

Thông tin bình chọn:

  1. Hạng mục: Bán chuyên nghiệp
  2. Tác giả: Hoàng Nguyễn Minh Quân, Lê Thị Quỳnh Mai, Nguyễn Thị Khánh Huyền
  3. Mã số bình chọn: BC12

Cao nguyên đá Đồng Văn có rất nhiều điểm tham quan, du lịch với hình thức đa dạng. Các điểm này tạo một chuỗi tham quan tạo sức hút lớn cho khu vực. Làng Lô Lô thuộc xã Lũng Cú, Huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang là địa bàn sinh sống chính của hai dân tộc thiểu số là người Lô Lô và người H,Mông. Vị trí nơi đây cách cột cờ Lũng Cú 1.5 km và cách điểm Cực Bắc của Việt Nam 3.5 km, thuộc Công viên Địa chất toàn cầu, Cao nguyên đá Đồng Văn, có tiềm năng phát triển du lịch và kinh tế nhờ khung cảnh thiên nhiên núi đá hùng vĩ, văn hóa nghệ thuật truyền thống và kiến trúc đặc sắc.

Việc đầu tư các mô hình nhà ở kết hợp với homestay cho người dân thôn Lô Lô Chải có thể giúp xây dựng nơi sống mới cho người dân, vừa tạo cho người dân nguồn thu nhập vào mùa du lịch nhưng không phá vỡ nếp sống của người dân bản địa, tạo tiền đề để xây dựng làng du lịch văn hóa ở thôn Lô Lô Chải.

Thiết kế giữ lại những giá trị kiến trúc truyền thống của người Lô Lô bao gồm nhà trình tường, hệ kết cấu gỗ, hệ mái ngói âm dương. Song không phải giữ lại hoàn toàn ngôi nhà trình tường của người Lô Lô mà có sự cải biên để phù hợp với nếp sống mới, đảm bảo sự tiện nghi cho các hộ dân khi chuyển đến sống.

© Tạp chí Kiến trúc

Lưu ý: Bạn đọc bình chọn cần đăng nhập tài khoản gmail trước khi tham gia bình chọn để việc bình chọn hợp lệ.
Bấm
sau đó bấm vào nút dưới đây, bấm Gửi/Submit để bình chọn