Cuộc thi sáng tác PA kiến trúc Cổng chào Khu du lịch quốc gia Mũi Né, Bình Thuận

Nhằm tạo điểm nhấn cho Nhân dân và du khách khi đến thăm quan, nghỉ dưỡng tại Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận chủ trương xây dựng Cổng chào Khu du lịch quốc gia Mũi Né tại 02 vị trí là điểm đầu và điểm cuối của Khu du lịch quốc gia Mũi Né, gồm:

 • 01 Cổng chào tại đường Nguyễn Thông, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết (cách vòng xoay Võ Nguyên Giáp – Nguyễn Thông khoảng 100m) – có hình ảnh vị trí đính kèm.

 • 01 Cổng chào tại đường ven biển ĐT 716, trên địa bàn thị trấn Phan Rí Cửa (xã Hòa Phú cũ), huyện Tuy Phong – có hình ảnh vị trí đính kèm.

Để đảm bảo cho công tác triển khai các thủ tục liên quan đến việc xây dựng Cổng chào Khu du lịch quốc gia Mũi Né đúng quy định và tiến độ, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận thông báo tổ chức Cuộc thi sáng tác phương án kiến trúc Cổng chào Khu du lịch quốc gia Mũi Né với nội dung như sau:

 1. Mục đích, yêu cầu
 2. Nội dung cuộc thi
 3. Tổ chức thực hiện
 4. Thông tin liên hệ

I. Mục đích, yêu cầu:

1. Mục đích

 • Lựa chọn phương án kiến trúc tốt nhất để xây dựng Cổng chào Khu du lịch quốc gia Mũi Né có tính sáng tạo và khả thi.
 • Thông qua Cuộc thi nhằm thể hiện tình cảm của người dân, du khách, các tác giả dự thi đối với du lịch Bình Thuận, góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến an toàn, thân hiện và những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của BìnhThuận đến với Nhân dân, du khách trong và ngoài nước.

2. Yêu cầu

Phương án kiến trúc Cổng chào Khu du lịch quốc gia Mũi Né phải đảm bảo các tiêu chí về quy hoạch kiến trúc, quy hoạch giao thông, mang tính bền vững và tạo sự gắn kết hài hòa với không gian đô thị xung quanh và là điểm nhấn kiến trúc cảnh quan cho khu vực. Thể hiện được nét truyền thống, đồng thời đáp ứng tính văn minh, hiện đại, nổi bật được đặc trưng và định hướng phát triển của Khu du lịch quốc gia du lịch Mũi Né, Bình Thuận. Bên cạnh đó, cũng phải thể hiện được hình ảnh, đặc trưng riêng gợi nhớ giá trị văn hóa, đất và người Bình Thuận.

II. Nội dung cuộc thi:

1. Đối tượng dự thi

Tất cả các họa sĩ, kiến trúc sư chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp và những người có năng khiếu về kiến trúc, mỹ thuật trong và ngoài tỉnh đều được tham gia Cuộc thi.

2. Thể lệ Cuộc thi

2.1. Nội dung thể hiện trên cổng chào

Ý tưởng mỗi tác phẩm dự thi phải bám sát mục đích, yêu cầu Cuộc thi. Mỗi vị trí Cổng chào Khu du lịch quốc gia Mũi Né gồm 02 mặt:

 • Hướng đến (khi vào KDLQG Mũi Né) thể hiện nội dung:
  KHU DU LỊCH QUỐC GIA MŨI NÉ KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH WELCOME TO MUI NE NATIONAL TOURISM PARK
 • Hướng về (khi ra khỏi KDLQG Mũi Né) thể hiện nội dung:
  TẠM BIỆT QUÝ KHÁCH, HẸN GẶP LẠI
  GOODBYE, SEE YOU AGAIN

2.2. Quy cách tác phẩm dự thi

Mỗi tác phẩm dự thi được thể hiện trên giấy (không giới hạn khổ giấy), các bản vẽ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt công trình theo tỷ lệ phù hợp; khai triển một số hạng mục (trường hợp cần làm rõ ý đồ thiết kế); thể hiện hình ảnh 3D, phối cảnh khu vực xung quanh và hiệu ứng ánh sáng vào ban đêm.

Trên tác phẩm dự thi không được ký tên hoặc đánh dấu bất kỳ ký hiệu riêng nào.

2.3. Kèm theo tác phẩm dự thi gồm

 • Thông tin tác giả: Họ tên người dự thi, số chứng minh Nhân dân (hoặc căn cước công dân) ghi rõ nơi cấp và ngày cấp, địa chỉ cư trú, email và điện thoại liên hệ.
 • Bản tóm tắt ý tưởng dự thi (không quá một trang giấy A4, font chữ 14), gồm những thông tin sau: Thuyết minh về ý nghĩa của tác phẩm; các thông số về tỷ lệ, kết cấu và đề xuất các vật liệu xây dựng Cổng chào…

Mỗi tác phẩm dự thi và các hồ sơ kèm theo tác phẩm đó được cho vào 01 phong bì và gửi về Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, số 86 Trần Hưng Đạo, Phan Thiết, Bình Thuận (gửi trực tiếp hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính); đồng thời, tạo thành một thư mục điện tử và gửi về địa chỉ email congbinhbx@gmail.com (chuyên viên Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận).

2.4. Một số vấn đề lưu ý

 • Số lượng mẫu dự thi không hạn chế, một tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi ở 02 vị trí.
 • Tác phẩm gửi tham gia dự thi không thực hiện đúng các quy định của Thể lệ Cuộc thi xem như không hợp lệ.
 • Tất cả các tác phẩm đã dự thi sẽ không trả lại cho tác giả. Các tác phẩm được trao giải thưởng Cuộc thi sẽ thuộc sở hữu của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận.
 • Tác phẩm đạt giải nhất tại mỗi vị trí sẽ được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận chọn để thiết kế xây dựng Cổng chào Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận.
Thời gian gửi tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày ban hành Thông báo này đến hết ngày 30/11/2020 (tính theo dấu bưu điện). Công khai trưng bày các tác phẩm dự thi trên Cổng thông tin điện tử tỉnh để lấy ý kiến Nhân dân trong 10 ngày làm việc (từ 01/12 đến 10/12/2020). Thời gian chấm thi, phê duyệt kết quả dự kiến từ ngày 16 – 25/12/2020. Thời gian dự kiến công bố kết quả và trao giải Cuộc thi khoảng từ 26 – 31/12/2020.

3. Giải thưởng Cuộc thi

 • 01 giải nhất/vị trí, trị giá 25.000.000 đồng/giải (tổng có 02 giải, mỗi vị trí 01 giải).
 • 06 giải khuyến khích, trị giá 5.000.000 đồng/giải (tổng có 6 giải, mỗi vị trí 03 giải).

* Ghi chú: Các tác giả được nhận giải thưởng Cuộc thi phải thực hiện đóng thuế thu nhập cá nhân theo quy định.

III. Tổ chức thực hiện

1. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

 • Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập Ban Tổ chức, Tổ thư ký giúp việc Cuộc thi. Ban Tổ chức Cuộc thi do đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm Trưởng ban; Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giám đốc Sở Xây dựng là Phó ban; thành viên gồm lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Bình Thuận, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Hội Kiến trúc sư tỉnh, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết, Ủy ban nhân dân huyện Tuy Phong, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình, Hiệp hội Du lịch tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan.
 • Phối hợp với Sở Xây dựng, Hội Kiến trúc sư tỉnh, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tham mưu Ban Tổ chức thành lập Ban Giám khảo Cuộc thi là những kiến trúc sư, hoạc sĩ có tên tuổi của địa phương và Trung ương, cùng một sốlãnh đạo sở, ngành liên quan của tỉnh.
 • Phối hợp với các cơ quan truyền thông trong và ngoài tỉnh tuyên truyền rộng rãi nội dung Cuộc thi trên các phương tiện truyền thông để thu hút được nhiều tác phẩm dự thi.
 • Lập dự trù kinh phí tổ chức Cuộc thi từ nguồn sự nghiệp năm 2020 đã cấp cho Sở (nội dung triển khai công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng Cổng chào Khu du lịch quốc gia Mũi Né), trình Sở Tài chính thẩm định, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, phê duyệt.

2. Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có kế hoạch tuyên truyền, phổ biến nội dung thông báo này đến cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị và Nhân dân trên địa bàn tỉnh để biết, tham dự.

3. Báo Bình Thuận, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh thường xuyên thông tin nội dung Thông báo này trên Báo, Đài để nhiều người biết, cùng tham gia Cuộc thi.

4. Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là cơ quan thường trực, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh theo dõi, kiểm tra việc tổ chức Cuộc thi bảo đảm đúng tiến độ đề ra

IV. Thông tin liên hệ

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận

 • Địa chỉ: số 86 Trần Hưng Đạo, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết
 • Điện thoại: 0252. 3824.578; di động: 0918.795.680 (gặp Công Bình).

Đơn đăng ký dự thi: 

© Tạp chí kiến trúc