Cuộc thi thiết kế quốc tế dành cho sinh viên của Tập đoàn sức khỏe công cộng UIA (UIA-PHG)

12-23-2014 3-13-51 PM

Cuộc thi được tổ chức cùng với Global University Program in Healthcare Architecture (GUPHA) và China Hospital Build and Infrastructure Exhibition and Congress (CHBEC), với trung tâm Health Systems & Design at Texas A&M University. Cuộc thi phù hợp với các quy định của UIA-UNESCO và nhận được sự hỗ trợ từ Liên hiệp Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA).

Mục tiêu của thi

Các sinh viên phải thiết kế một không gian di động biệt lập, chẩn bệnh và/hoặc đơn vị xử lý để sử dụng cho công tác với các bệnh dịch và truyền nhiễm như Ebola. Các phương tiện phải được thiết kế để đảm bảo việc di chuyển bệnh nhân đến cơ sở chăm sóc thích hợp.

Cuộc thi tìm kiếm và xác định các phương pháp tiếp cận sáng tạo nhằm giúp kiềm chế sự bùng phát của dịch bệnh truyền nhiễm và để cảnh báo người dân, phổ biến phương pháp điều trị…Với cuộc thi này, UIA tìm cách khuyến khích các sinh viên phải quan tâm nhiều hơn các thiết kế lien quan tới sức khỏe.

Yêu cầu trình độ

Cuộc thi dành cho các sinh viên đang học đại học, sau đại học hoặc sau tiến sĩ. Các nhóm có thể đa ngành với tối đa 3 thành viên, đứng đầu là một sinh viên kiến trúc cũng có thể tham gia. Ngôn ngữ sử dụng là Tiếng Anh.

Hội đồng ban giám khảo

Ban giám khảo gồm các thành viên sau đây của UIA Public Health Group Work Programme : Xiqiu Huang, Ph.D, China; Henning Lensch, Dipl.-Ing , Germany, George J. Mann, AIA (USA) former UIA-PHG programme director and former president of GUPHA ; Yasushi Nagasawa, Dr.Eng., JIA, Japan, former Secretary General of GUPHA ; Zeyad Al Swaidan, Saudi Arabia; Fani Vavili, President of the Greek Technical Chamber, Macharia Waruingi, MD, DHA, USA/Africa.

Giải thưởng

Giải nhất: 8,000$ USD; Giải nhì: 5,000$ USD, Giải ba: 3,000$ USD, Giải tư 2,000$ USD; Giải năm: 1,500$ USD; Giải khuyến khích (tối đã 10 nhóm): 750$ USD. (Tiền giải trước là trước thuế).

Các mốc thời gian quan trọng

Từ 5 tháng 12 năm 2014 đến ngày 1 tháng 4 năm 2014: Hỏi & đáp thắc mắc

. 20 tháng 4 năm 2015:  Hạn cuối gửi trực tuyến các dự án.

. 24 tháng 5 năm 2015: Công bố kết quả. Các dự án đoạt giải sẽ được trưng bày tại Hội nghị quốc tế của UIA tổ chức từ ngày 23-25 tháng 5 năm 2015 tại thành phố Đại Liên, Trung Quốc.

Xem thêm thông tin tại đây:

www.uia-phg.org

Liên hệ: Dr. Zhipeng Lu

luzhipeng@live.com  or +1-979-845-6183 

KTS Thái Linh – Dịch tin từ UIA