Phát động cuộc thi FuturArc Prize 2017 và IDA competitions

Giải thưởng FuturArc 2017 hướng tới những ý tưởng thiết kế của các kiến trúc sư và sinh viên mang tới tác động tích cực với môi trường và xã hội, khuyến khích những sáng tạo cho một tương lai bền vững. Giải thưởng thiết kế nội thất IDA 2017 dành cho các thiết kế đề cao tính tuyệt mĩ trong việc thiết kế những không gian nội thất.

futurarc

Xem thêm: Lễ trao giải thưởng FuturArc Green Leadership 2016 và giới thiệu CT Việt Nam đạt giải

Giải thưởng FuturArc 2017

Print

Mục tiêu của cuộc thi là tạo ra ngày càng nhiều những công trình “có trách nhiệm” hơn. Nhưng một công trình xanh, dù cho được xây dựng tốt như thế nào, cũng thường chỉ giải quyết những vấn đề nội tại bên trong dự án và lớp vỏ của công trình. Việc tìm kiếm các giải pháp bền vững, như chúng ta đã biết, không còn đơn thuần ở quy mô một công trình độc lập. Vì vậy, để tạo nên một Châu Á “bền vững”, đòi hỏi những cách mới trong việc “quan sát” công trình và mối liên hệ giữa công trình và đô thị. 

Yêu cầu:

Thiết kế một công trình dân cư HOẶC công trình thương mại ở một địa điểm trong một thành phố châu Á tùy chọn. Mỗi bài dự thi sẽ tạo nên tình huống sao cho một công trình độc lập có thể kết nối và khôi phục lại với các hệ thống hạ tầng, dân cư, xã hội mà nó được đặt vào.

Tổng diện tích xây dựng của công trình nên từ 60.000 đến 80.000 m2. Kích thước khu đất nên rộng từ 1,5 đến 2 ha, chỉ chấp nhận nằm ở Châu Á hoặc Châu Úc.

Đăng kí tham gia tại trang webhttp://www.futurarcprize.com/index.cfm/registerlogin/

Tham khảo www.futurarcprize.com

Giải thưởng thiết kế nội thất – IDA

Print

Giải thưởng thiết kế nội thất IDA 2017 dành cho các thiết kế đề cao tính tuyệt mĩ trong việc thiết kế những không gian nội thất.

Nội thất là một phần quan trọng trong cuộc sống, vì thế việc thiết kế một không gian nội thất đã phát triển hơn tính thẩm mĩ và công năng đơn thuần. Làm sao để tạo nên một không gian thoải mái và hành phúc cho người sử dụng.

Cuộc thi là cơ hội rộng mở cho các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và các nhà thiết kế để giới thiệu những ý tưởng sáng tạo của họ, và thúc đẩy những ý tưởng xuất sắc trong việc thiết kế không gian nội thất.

Yêu cầu:

4 loại hình dự án: Khách sạn, Văn phòng, Cửa hàng bán lẻ và Nhà ở; vị trí dự án ở: Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Philippines.

Giai đoạn thiết kế cơ sở: Sẽ hoàn tất vào hoặc trước ngày 31/12/2017 HOẶC Đã hoàn tất: từ 01/01/2015 đến 31/12/2017

Người thắng giải sẽ được vinh danh trong đêm trao giải BCI Asia Awards

Đăng kí tham gia:  http://www.bciasiaidawards.com/index.cfm/registerlogin/

Tham khảo www.bciasiaidawards.com

Xem thêm: Lễ trao giải thưởng FuturArc Green Leadership 2016 và giới thiệu CT Việt Nam đạt giải

Đức Thành (TCKT.VN)
© Tạp Chí Kiến Trúc