Gala trao giải: Giải thưởng sinh viên nội thất Việt Nam 2019

Vừa qua trong bối cảnh giãn cách xã hội, ban tổ chức “Giải thưởng Sinh viên Nội thất Việt Nam 2019”  đã  tiên phong thử nghiệm mô hình sự kiện trực tuyến với sự đầu tư nghiêm túc về mặt công nghệ, tạo nên những trải nghiệm thú vị.

Ứng dụng thực tế ảo VR (Virtual Reality) được Ban tổ chức thiết kế, đã kết nối trực tiếp toàn bộ thí sinh, các thành viên Ban giám khảo, Hội đồng cố vấn chuyên môn, trải nghiệm sự kiện với 14 điểm cầu thí sinh, 11 điểm cầu Ban giám khảo.

Hệ thống VR mang đến trải nghiệm chân thực nhất, mô phỏng về không gian nghệ thuật đa chiều của công trình Đại nội Huế – biểu tượng vàng son, kỳ vĩ của triều đại nhà Nguyễn.

Cái nôi ươm mầm tài năng Nội thất

Giải thưởng Sinh viên Nội thất Việt Nam 2019 là hoạt động trọng điểm của Diễn đàn Sinh viên Nội thất – Cộng đồng lớn mạnh, kết nối mạng lưới sinh viên, chuyên gia, nhà thiết kế và doanh nghiệp đã, đang hoạt động trong lĩnh vực Nội thất Việt Nam. Đây là sân chơi chuyên nghiệp đầu tiên dành cho sinh viên chuyên ngành Thiết kế Nội thất với tổng giá trị giải thưởng lên tới 250 triệu đồng (bao gồm tiền mặt, hiện vật và các suất học bổng từ đơn vị đào tạo hàng đầu).

Chia sẻ với Ban tổ chức, KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch hội KTS Việt Nam bày tỏ sự đồng tình “Rất cần thiết có một sân chơi như Giải thưởng Sinh Viên Nội Thất Việt Nam. Cùng với nhu cầu về nhân sự và yêu cầu về tay nghề của người làm nghề nội thất, Giải thưởng ISA không chỉ có ý nghĩa khuyến khích sự sáng tạo và phát triển tài năng của các bạn trẻ, mà còn có góp phần nâng cao năng lực nhân sự cho các doanh nghiệp, và nền nội thất Việt Nam”.

Giải thưởng thu hút sự tham gia của 27 trường đào tạo ngành Thiết kế Nội thất trên toàn quốc, quy tụ 11 vị giám khảo là các Kiến Trúc Sư, Nhà Thiết Kế Nội thất tài năng, Founder các thương hiệu danh tiếng như KTS Lê Trương, NTK Jeremy Soo, KTS Phan Quốc Vinh, PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương.

Nhà thiết kế Lưu Việt Thắng, Đại diện BTC, Co-founder Diễn đàn sinh viên Nội thất Việt Nam nhận định: “Giải thưởng SVNT VN là sân chơi đầu tiên dành cho đối tượng Sinh viên Nội thất. Chúng tôi hi vọng cuộc thi sẽ là tiền đề để các em sinh viên tự tin bước ra khỏi vùng an toàn, tham dự một cuộc thi với quy mô toàn quốc. Năm nay, chúng ta được trải nghiệm một buổi Gala trực tuyến. Sang năm, chúng ta sẽ được gặp mặt, bắt tay nhau và trao tận tay giải thưởng cho những Sinh viên xuất sắc nhất”.

Vinh dự nhận được giải Nhất từ chương trình là bài dự thi “Bảo tàng làng chài – Phá Tam Giang”  lấy cảm hứng từ vẻ đẹp hoang sơ vùng đất nằm ở dải miền Trung của Tổ Quốc của bạn Đặng Hữu Trọng – Sinh viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Tác phẩm được Ban Giám Khảo đánh giá rất cao về cả ý tưởng chọn đề tài cũng như hình thức thể hiện.

Diễn đàn Sinh viên Nội thất và Giải thưởng Sinh viên Nội thất Việt Nam được sự tham gia đồng hành từ các thương hiệu Nội thất cao cấp Kenli, Thương hiệu thảm cao cấp Interface, Thương hiệu quạt trần trang trí Luxury Fan, Thương hiệu điều hòa Casper, Công ty Gỗ Minh Long, Công ty Lixil Vietnam, Công ty 3DART, Nội thất Homie, Nội thất Jhome.

Đinh Hằng – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc