[Giải thưởng Kiến trúc Xanh Việt Nam lần 5] Giải vàng – Ngôi nhà Đức tại TP Hồ Chí Minh

Thông tin công trình

  • Tên công trình: Ngôi nhà Đức tại TP Hồ Chí Minh
  • Địa điểm XD: 33 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • Thời gian khởi công, hoàn thành: 11.2014 – 03.2019
  • Chủ đầu tư / đơn vị QL sử dụng: Công ty TNHH Ngôi nhà Đức TP Hồ Chí Minh
  • Tác giả thiết kế công trình: Tên đơn vị: GMP International GmbH
  • Nhóm tác giả thiết kế: Meinhard von Gerkan with Nikolaus Goetze and Volkmar Sievers
  • Giải thưởng: Giải Vàng – Giải thưởng Kiến trúc Xanh Việt Nam lần 5

Xem thêm các công trình đạt giải khác tại: https://www.tapchikientruc.com.vn/tin-tuc/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-xanh-viet-nam-lan-5.html

Nhận xét của Hội đồng giám khảo:

Ngôi nhà Đức toạ lạc tại 33 Lê Duẩn quận 1, thành phố Hồ Chí Minh , có chiều cao 25 tầng, tổng diện tích sàn 30000m2. Đây là công trình văn phòng cao tầng cho thuê có quy mô lớn đầu tiên tham dự giải thưởng Kiến trúc Xanh VN và đạt Giải Vàng năm 2020.

Đáp ứng các tiêu chí đánh giá của Giải thưởng Kiến trúc Xanh VN, nét nổi bật so với các phương án tham gia các kỳ dự thi những kỳ trước là công trình đi theo hướng kiến trúc xanh phổ biến trên thế giới với nhiều giải pháp kỹ thuật thụ động tiên tiến nhất mang lại hiệu quả về nhiều mặt lâu dài cho xã hội, môi trường, chủ đầu tư cũng như con người làm việc tại đây…

Công trình đạt chứng chỉ vàng công trình bền vững DGNB , chứng chỉ LEED bạch kim. Nhiều giải pháp lần đầu tiên được sử dụng và có tính năng vượt xa các tiêu chuẩn ở Đông Nam Á như:

  • Hệ thống cung cấp và xử lý nước: Cung cấp nước lọc tinh khiết uống ngay được, không sử dụng chai nhựa trong sinh hoạt.
  • Tiết kiệm năng lượng: sử dụng pin quang điện, hệ thống quản lý toà nhà BMS thông minh đảm bảo điều chỉnh tối ưu mức tiêu thụ năng lượng, mặt ngoài 2 lớp có nan chắn nắng tự động điều chỉnh giảm tiêu thụ năng lượng làm mát, giản tiếng ồn bên ngoài đường phố.
  • Đèn led tuổi thọ 40000 giờ (khoảng 10 năm sử dụng).
  • Chất lượng không khí: được chứng nhận bởi TUV-sud, thông gió kiểm soát CO2.
  • Sinh thái học: toà nhà sử dụng vật liệu không có chất độc hại, bền vững với lượng khí thải ô nhiễm thấp.

Một số hình ảnh khác về công trình:

© Tạp chí kiến trúc