Khách sạn Sheraton Grand Đà Nẵng Resort: Giải Bạc Giải thưởng Kiến trúc Quốc Gia 2022 – 2023

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

  • Tên công trình: Khách sạn Sheraton Grand Đà Nẵng Resort
  • Tư vấn thiết kế: Madame Nguyễn Thị Nga,, Mr. Lê Chí Kiên,, Mr. Jeremy Tan,, Mr. Loh Hai Yew
  • Địa điểm: Đà Nẵng
  • Chức năng:Kiến trúc nội – ngoại thất
  • Diện tích đất:17,3 ha

Công trình đạt Giải Bạc Giải thưởng kiến trúc quốc gia 2022 – 2023, hạng mục Kiến trúc nội – ngoại thất.

Chi tiết các công trình đạt giải xem tại: https://www.tapchikientruc.com.vn/tin-tuc/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2022-2023.html

Khách sạn Sheraton Grand Đà Nẵng Resort tọa lạc trên bãi biển Non Nước cát trắng xinh đẹp, nơi khách có thể đứng chiêm ngưỡng theo cả phương ngang và phương đứng: về phương ngang, khu Tea Lounge được bố trí cho phép tầm quan sát không giới hạn dọc suốt ra hướng biển; về phương đứng, khu sảnh chính được mở rộng cả trên và dưới thông qua hệ cầu thang lớn để tạo không gian sang trọng.

Hình thức kiến trúc được nghiên cứu là một khối công trình hiện đại, chắc khỏe, là sự kết hợp hài hoà giữa các mảng tường đặc chắc và các băng kính, theo các phân vị dọc với tỷ lệ hợp lý, phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới cũng như phù hợp với cảnh quan chung.

Hình khối công trình mạch lạc, dễ thi công, dễ bảo trì và bảo dưỡng. Phương châm thiết kế là hình khối biểu cảm, sử dụng vật liệu hiệu quả và màu sắc sinh động, đồng thời các mặt công trình được thiết kế thống nhất và điển hình hoá tạo các góc nhìn đẹp và hài hòa từ mọi hướng.

Mỗi tòa đều thể hiện những đặc trưng riêng của mình nhờ bản vẽ quy hoạch tổng thể mặt bằng, quy hoạch cảnh quan mặt đứng, phối cảnh từng tầng chi tiết với các khu chức năng riêng biệt. Ngoài ra còn các bản vẽ minh họa thực tế, vật liệu nội thất thân thiện môi trường, ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến.

Vật liệu trong công trình sử dụng chủ yếu như gạch, bê tông cốt thép, ngoài ra sử dụng một số vật liệu nhập ngoại như: đá granite, tấm ốp alucodol, kính hai lớp cách nhiệt, … tạo nên kiến trúc sang trọng và nhẹ nhàng cho công trình.

Mặc dù được thi công trong thời gian gấp rút, công trình luôn bám sát các tiêu chí kiến trúc xanh Việt Nam khi tọa lạc ở khu vực bền vững, đắc địa ven biển, phát huy tối đa tiềm năng vốn có của khu vực và phát triển kinh tế địa phương một cách bền vững. Ngoài ra, công trình còn áp dụng và kết hợp sử dụng các nguyên vật liệu một cách hiệu quả, giảm thiểu tối đa tác động đến môi trường tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng cao cấp nhất, đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe của đơn vị vận hành quốc tế Marriott cũng như mang đậm nét kế thừa các giá trị truyền thống và tạo lập bản săc kiến trúc Việt Nam.

Xem thêm hình ảnh dự án:

Đinh Hằng – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc