KTS. Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam: “Hãy tham dự cuộc thi sáng tạo Cột mốc Km0 vì Hà Nội yêu quý của chúng ta”

Vừa qua, trao đổi với Tạp chí Kiến trúc về Cuộc thi thiết kế Cột mốc Km0, KTS. Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã kêu gọi mọi người: “Hãy tham dự cuộc thi sáng tạo Cột mốc Km0 vì Hà Nội yêu quý của chúng ta”. Trân trọng gửi đến bạn đọc nội dung chia sẻ của chủ tịch.

Ngày nay, Cột mốc Km0 không chỉ là “Điểm bắt đầu” và là “Điểm đến” của một thành phố, mà đã là Biểu tượng Văn hóa của một đô thị, đúng hơn của một Dân tộc.

Cột mốc Km0 được chọn đặt tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm – Một nơi thiêng liêng của lịch sử hình thành và phát triển của thủ đô Hà Nội.

Xây dựng Cột mốc Km0 tại Hồ Hoàn Kiếm, chúng ta, một lần nữa khẳng định giá trị Trung tâm Văn hóa lịch sử, làm đậm nét giá trị cội nguồn của không gian Hồ Hoàn Kiếm, đồng thời góp sức làm phong phú và hấp dẫn hơn giá trị “Điểm đến”, điểm “Hội tụ” văn hóa của không gian Hồ Hoàn Kiếm nói riêng và thủ đô Hà Nội nói chung.

Hãy tham dự cuộc thi sáng tạo Cột mốc Km0 vì Hà Nội yêu quý của chúng ta.

© Tạp chí kiến trúc

Tạp chí Kiến trúc trân trọng giới thiệu đến bạn đọc ý kiến, quan điểm, chia sẻ của các chuyên gia, giám khảo cuộc thi về công trình đặc biệt này. Nội dung sẽ liên tục được cập nhật tại website cuocthi.tckt.vn/thietkecotmockm0.