Cuộc thi thiết kế ‘Ý tưởng cho căn bếp hiện đại’

Cuộc thi thiết kế căn bếp do Báo VnExpress phối hợp với Công ty điện tử LG Electronics Việt Nam tổ chức trong 4 tuần từ 18/8 đến 15/9.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

1. Đối tượng

Tất cả công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước có niềm đam mê và khả năng thiết kế phù hợp với tiêu chí của cuộc thi như kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, đơn vị thiết kế, sinh viên chuyên ngành thiết kế nội thất, kiến trúc…

2. Cách thức tham gia

Nội dung: Bài dự thi được thiết kế và thể hiện bằng hình ảnh 3D cùng thuyết minh ngắn gọn và ấn tượng. Các mẫu thiết kế phải thể hiện sự sáng tạo, mang phong cách tự do, đầy đủ công năng của bếp, hài hòa về màu sắc, tạo không gian ấm cúng. Người dự thi sẽ sử dụng miễn phí mẫu tủ lạnh mặt thép từ thư viện hình ảnh của LG trong thiết kế nội thất căn bếp. Download mẫu tủ lạnh tại đây.

Các bài dự thi cần thể hiện được yếu tố thân thiện với môi trường và căn bếp có đầy đủ tiện ích, công năng sử dụng, thẩm mỹ để có thể kết nối các thành viên trong gia đình. Ban tổ chức khuyến khích bài dự thi thể hiện hài hoà xu hướng thiết kế nội thất với các loại thiết bị thép không gỉ.

Hình thức thể hiện: Mỗi cá nhân, đơn vị tham gia chỉ được gửi tối đa 3 giải pháp thiết kế. Mỗi giải pháp thiết kế phải bao gồm: sơ đồ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt có tỷ lệ tối thiểu 1/100, không ít hơn 2 góc phối cảnh (file kỹ thuật số, độ phân giải 300dpi, kích thước tối thiểu 2.000 x 3.000 pixel, không lồng ghép, không để viền bo trên ảnh, bắn chữ hoặc logo). Thí sinh gửi kèm thuyết minh ý tưởng thiết kế của mình tối thiểu 300 chữ (bằng tiếng Việt, có dấu, font Unicode).

Phương thức gửi bài: Độc giả gửi bài dự thi kèm theo đầy đủ thông tin cá nhân tại đây. Thời gian gửi bài từ 9h ngày 18/8 đến trước 18h ngày 15/9. Người dự thi phải cung cấp đầy đủ thông tin theo mẫu sau:

Họ và tên người dự thi:

Nghề nghiệp:

Email:

Địa chỉ:

Số CMND:

Số điện thoại:

Nội dung bài thi:

 

3. Cơ cấu giải thưởng

– 1 giải nhất: một chuyến đi du lịch Hàn Quốc trị giá 20 triệu đồng và một tủ lạnh SBS LG trị giá 34,9 triệu đồng.

– 1 giải nhì: một chuyến đi Hàn Quốc trị giá 20 triệu đồng và một tủ lạnh mặt thép LG trị giá 7,39 triệu đồng.

– 2 giải ba: mỗi giải một tủ lạnh LG trị giá 7,39 triệu đồng.

– 4 giải bình chọn: Mỗi tuần sẽ có một giải bình chọn dành cho các bài thi có lượng like và share nhiều nhất trên trang của cuộc thi. Các bài thi này sẽ có cơ hội vào vòng trong cùng với 3 thiết kế mỗi tuần do ban giám khảo chấm điểm. Giải thưởng bình chọn tuần là một lò vi sóng LG trị giá 1,99 triệu đồng. Người đoạt giải tuần sẽ không được nhận giải thưởng này ở bất cứ bài dự thi nào vào các tuần sau đó.

Một số lưu ý:

Chuyến du lịch Hàn Quốc trị giá 20 triệu đồng đã bao gồm chi phí vận chuyển, ăn ở, thủ tục visa một lần. Những chi phí khác phát sinh sẽ do thí sinh thanh toán.

Thí sinh trúng giải phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân gồm hồ sơ hợp lệ theo quy định của ban tổ chức để làm visa, thủ tục khác liên quan đến xuất nhập cảnh. Nếu quá hạn mà thí sinh không cung cấp được hồ sơ hợp lệ, ban tổ chức có quyền từ chối trao giải thưởng này. Người không thể tham gia tour du lịch Hàn Quốc sẽ chỉ nhận được tủ lạnh LG theo như cơ cấu giải thưởng.

Những tác phẩm đạt giải sẽ được đăng trên VnExpress và các hoạt động truyền thông của LG (social media, PR, quảng cáo…).

4. Thời gian chấm thi

– Vòng sơ khảo: mỗi tuần sẽ có một giải thưởng cho thiết kế được nhiều bạn đọc bình chọn nhất.

– Vòng chung kết: Ban giám khảo sẽ chọn 10 mẫu đẹp nhất của vòng sơ khảo để chấm 4 giải nhất, nhì, ba. Các giải này sẽ dựa vào tổng điểm của các giám khảo đã chấm.

5.  Hội đồng chấm thi

– Ông Đoàn Kỳ Thanh – Kiến trúc sư, Trưởng khoa thiết kế Đại học FPT .

– Nhà báo Đinh Kim Chi – Phó trưởng ban Thương mại, Báo VnExpress.

– Ông Huren Marsh, Trưởng khoa Thiết kế nội thất, Học viện Thiết kế và Thời trang London (LCDF Hà Nội).

– Ông Noh Huyn Woo – Giám đốc ngành hàng Điện lạnh, Công ty LG Electronics Việt Nam.

6. Công bố kết quả

Ban tổ chức cam kết thông báo công khai chi tiết nội dung, thể lệ và kết quả cuộc thi trên website chính thức của cuộc thi. VnExpress giữ quyền biên tập bài dự thi của độc giả. Kết quả mà VnExpress công bố là chung cuộc.

7. Thời hạn trao thưởng

Tất cả các giải thưởng sẽ được trao trong 30 ngày kể từ ngày ban tổ chức thông báo thông tin trúng thưởng theo cách thức quy định tại thể lệ này. Sau 30 ngày kể từ ngày kết thúc chương trình, nếu người trúng thưởng không liên hệ nhận giải thưởng thì ban tổ chức sẽ xử lý giải thưởng theo quy định của pháp luật. Bất kỳ lý do nào bao gồm cả sự kiện bất khả kháng sẽ không được ban tổ chức chấp nhận để kéo dài thời gian này.

8. Bản quyền

– Ban tổ chức có quyền sử dụng các tác phẩm đoạt giải và hình ảnh, thông tin của người trúng giải cho mục đích truyền thông về cuộc thi trên VnExpress, trên các báo cũng như các trang thông tin của LG mà không cần báo trước và không phải trả thêm bất kỳ một chi phí nào.

– Người gửi bài dự thi cam kết và chịu trách nhiệm về bản quyền bài của mình. Nếu có khiếu kiện về bản quyền sẽ mất quyền dự thi. Bài gửi choVnExpress là bài chưa từng dự thi hoặc đăng trên báo chí trong và ngoài nước. Ban tổ chức không nhận tác phẩm đã đoạt giải hoặc đã được trưng bày, giới thiệu ở các cuộc thi khác.

– Người tham gia phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin. Nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật cho tòa soạn, người tham gia sẽ bị loại hoặc tước giải thưởng ở bất kỳ giai đoạn nào, kể cả sau khi đã trao giải. Quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức.

9. Hạn chế trách nhiệm

– Trong thời gian diễn ra cuộc thi (kể cả khi công bố và trao giải cho Top 3), nếu thí sinh vi phạm bất kỳ nội dung trong thể lệ, ban tổ chức có toàn quyền quyết định thí sinh có được tiếp tục tham gia chương trình, trao thưởng hay bị rút giải thưởng hay không.

– Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những thông tin khai không đúng của người tham gia cuộc thi gây ảnh hưởng đến người được nêu trong bài.

– Ban tổ chức không chịu trách nhiệm trong trường hợp cuộc thi bị hủy bỏ hoặc hoãn vì những lý do bất khả kháng, khách quan như bị đánh sập mạng, thiên tai, chiến tranh…

10. Quy định chung

– Người tham gia chương trình bắt buộc phải đọc kỹ, hiểu và tuân thủ toàn bộ các điều khoản trong thể lệ chương trình.

– Mỗi người có thể tham gia không giới hạn số lượng bài dự thi, mỗi bài dự thi chỉ tham gia một lần.

– Nhân viên LG Electronics Việt Nam và các đối tác của công ty không được phép tham gia cuộc thi.

– Tài khoản tham gia dự thi và tài khoản bình chọn phải của người dùng thật phải có hơn 100 bạn trong danh sách bạn bè. Nếu ban tổ chức phát hiện thí sinh sử dụng các phần mềm hay sử dụng những tài khoản ảo để tham gia bình chọn sẽ không tính điểm bình chọn cho bài dự thi và tùy cấp độ vi phạm có thể hủy bỏ kết quả của thí sinh.

– Bài dự thi phải đảm bảo không vi phạm vấn đề bản quyền. Những bài dự thi vi phạm sẽ không được chọn và ban tổ chức không chịu trách nhiệm về các vấn đề có liên quan. Ban tổ chức có quyền hủy kết quả nếu phát hiện các hành vi gian dối, vi phạm bản quyền. Sau 3 ngày công bố kết quả, ban tổ chức sẽ không giải quyết bất kỳ khiếu nại hay thắc mắc nào của người chơi.

– Sau thời gian thông báo trao giải một tuần, nếu không liên lạc được với người trúng giải theo thông tin cá nhân đã cung cấp, ban tổ chức có quyền hủy giải thưởng. Người chơi phải chịu hoàn toàn chi phí vận chuyển (nếu có) cho giải thưởng mình nhận được.

– Ban tổ chức được toàn quyền sử dụng tất cả những thông tin, hình ảnh, video của người đoạt giải để phục vụ chiến dịch truyền thông mà không phải thông báo hay chi trả thêm bất kỳ khoản chi phí nào cho người chơi. Người tham gia phải cam kết cung cấp các thông tin, hình ảnh, video phải thuộc sở hữu của người tham gia.

– Ban tổ chức có quyền thay đổi giải thưởng có giá trị tương đương trong trường hợp phát sinh ngoài ý muốn. Trong trường hợp phát sinh các khoản thuế liên quan đến phần thưởng của cuộc thi, người trúng giải phải tự đóng góp các khoản thuế phát sinh theo quy định của pháp luật.

– Người dự thi tự chịu trách nhiệm về mọi tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện, đòi bồi thường liên quan đến bản quyền, quyền sở hữu của bài và sản phẩm dự thi.

– Trường hợp bất khả kháng do thiên tai, lũ lụt, sét đánh, khủng bố tấn công máy chủ làm thất thoát dữ liệu đăng ký của thí sinh, ban tổ chức giữ quyền quyết định thay đổi hoặc hủy bỏ chương trình và thông báo với thí sinh dự thi trong thời gian sớm nhất. Trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra, nếu có vấn đề phát sinh ngoài ý muốn, quyết định của ban tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng.

Theo Ban Tổ Chức/ Vnexpress