Lễ trao giải trực tuyến Top 10 Houses Awards 2019

Sáng 11/05, Lễ trao giải trực tuyến Top 10 Houses Awards 2019 ứng dụng trường quay ảo 3D đã diễn ra, kết nối  trực tiếp các điểm cầu từ Ban tổ chức, Kiến trúc sư nhận giải và quý khán giả.

Chủ tịch Hội KTS Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn – Trưởng Ban giám khảo chia sẻ tại lễ trao giải trực tuyến (Ảnh Kiến Việt))

Phát biểu tại Lễ trao giải trực tuyến, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn – Trưởng Ban giám khảo chia sẻ: “Là một người đồng hành cùng các KTS trong sáng tác của mình, tôi rất hạnh phúc vì những trưởng thành của đội ngũ KTS trong sáng tác. Tôi rất ngạc nhiên khi có những đề xuất, những giải pháp kiến trúc rất ấn tượng. Có thể nói, đội ngũ KTS đã hòa mình vào môi trường, cảnh quan, đời sống nhân dân để làm nên những tác phẩm rất “con người”, rất gần với thiên nhiên và khả năng kinh tế của đất nước”.

18 House và Daughter Houses của KTS. Huỳnh Anh Tuấn là 2 giải đầu tiên được vinh danh

Nói về cảm xúc khi nhận 2 giải thưởng đặc biệt này, KTS. Huỳnh Anh Tuấn chia sẻ: “Em rất vui khi được tin tưởng trao gải thưởng Top 10 Houses. Cả 2 căn nhà, bài toán dẫn đến cùng một lúc và rất bất ngờ khi một căn nhà quá nhỏ và một căn nhà có diện tích lớn vì vậy mình phải cân đối lại cách thiết kế cho 2 căn nhà một cách hợp lý”.

2 giải tiếp theo thuộc về công trình Cuckoo House – KTS Trần Thị Ngụ Ngôn, KTS. Nguyễn Hải Long và Nhà Mái Đỏ – KTS. Nguyễn Văn Thiên, Nguyễn Hữu Hậu | TAA Design.

KTS. Trần Thị Ngụ Ngôn chia sẻ tại Lễ trao giải trực tuyến (ảnh Kiến Việt)

Chia sẻ trong Lễ phát sóng trực tuyến, KTS. Trần Thị Ngụ Ngôn nói: “Thực sự rất vui và vinh dự khi lần 2 nhận được giải Top 10 Houses Awards. Đây là nguồn động viên và khích lệ lớn đối với Tropical Space. Và tôi cũng xin gửi lời chúc mừng đến tất cả các anh em chiến thắng”.

Cuckoo House | Tropical Space
KTS: Nguyễn Văn Thiên chia sẻ tại Lễ trao giải trực tuyến (ảnh Kiến Việt)

KTS. Nguyễn Văn Thiên chia sẻ: “Nhà mái đỏ là công trình có diện tích nhỏ nhưng chứa đựng rất nhiều tâm huyết của nhóm thiết kế. Hy vọng công trình sẽ tạo ra một nguồn cảm hứng cho mọi người trong công việc về kiến trúc”.

Nhà Mái đỏ / TAA Design
KTS. Nguyễn Hồng Quang chia sẻ tại Lễ trao giải trực tuyến (ảnh Kiến Việt)

Đây là năm thứ 2 TOOB Studio vinh dự được nhận giải thưởng của Top 10 Houses Awards. Nó đánh dấu thành quả của chúng tôi trong quá trình làm việc nỗ lực để cho ra sản phẩm nhà ở mà mình tâm huyết”, KTS. Nguyễn Hồng Quang chia sẻ.

Nhà Hạ Long / TOOB Studio
Nhà của P&T / SILAA + BHA

Dựa trên mục tiêu kết nối con người với con người, con người với thiên nhiên, công trình mang ngôn ngữ hiện đại, tối giản có sự đổi mới ở cả trong và ngoài ngôi nhà, góp phần làm đa dạng cho bộ mặt kiến trúc đô thị.

KTS. Đặng Đức Hòa chia sẻ tại Lễ trao giải trực tuyến (ảnh Kiến Việt)

“Trong cách thiết kế của tôi, từ trước đến nay tôi luôn lấy ý tưởng từ bối cảnh xung quanh mình như lối sống, văn hóa… của từng gia đình, ngôi nhà mà mình thiết kế. Với Oldmeetnew House, ý tưởng mà tôi muốn lồng ghép vào nhiều nhất và tâm đắc nhất đó là hệ mái của công trình, gợi nhắc đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình…” , KTS. Đặng Đức Hòa chia sẻ.

Oldmeetnew House / Block architects
KTS. Nguyễn Hoàng Mạnh chia sẻ tại Lễ trao giải trực tuyến (ảnh Kiến Việt)

“Với Sky house, tôi muốn chủ động với góc chọn thiết kế bên trong và bên ngoài không gian sống. Tôi mạnh dạn chọn một nửa không gian để sống và một nửa không gian để nhìn…”, KTS. Nguyễn Hoàng Mạnh chia sẻ.

Sky House / MIA Design Studio
KTS. Đoàn Thanh Hà chia sẻ tại Lễ trao giải trực tuyến (ảnh Kiến Việt)

Chia sẻ trong buổi lễ trao giải trực tuyến, KTS. Đoàn Thanh Hà đã gửi lời cảm ơn đặc biệt đến đội ngũ BTC chương trình đã tạo ra một sân chơi thú vị với những người cầm cân nảy mực uy tín. KTS. Đoàn Thanh Hà cũng bày tỏ hy vọng vào chất lượng các công trình trong những mùa tiếp theo.

Tropical Cave / H&P architects
KTS: Hồ Quốc Dân, Lê Hoàng Hiếu| Rear Studio chia sẻ tại Lễ trao giải trực tuyến (ảnh Kiến Việt)

“Tôi rất vui vì công trình đã lọt vào Top 10 Houses 2019, điều này đã tạo động lực lớn cho anh em làm nghề, tiếp tục làm những công trình sau tốt hơn nữa. Công trình YT Houses được bao quanh bởi cảnh quan nông nghiệp tự nhiên, chính điều này đã tạo cảm hứng cho chúng tôi muốn tạo ra một cấu trúc hiện đại nhưng gần gũi thiên nhiên…” nhóm KTS đạt giải chia sẻ.

YT House/ Rear Studio

Khép lại Lễ trao giải trực tuyến Top 10 Houses Awards 2019 là lời phát động của trưởng BTC KTS. Vương Đạo Hoàng cho mùa giải 2020 – mùa giải hứa hẹn với sự tham gia của nhiều công trình hơn, quy mô lớn hơn và nhiều hoạt động hơn nữa.

Xem thêm: Kết quả Giải thưởng Nhà ở Top 10 Houses Awards 2019

 Đinh Hằng – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc