Những “kiệt tác ẩn sâu” sắp được tiết lộ tại cuộc thi Thiết kế Hệ thống Điều hoà Không khí Khu vực Châu Á

Là “đại hội anh tài” của ngành điều hoà không khí, cuộc thi Thiết kế Hệ thống Điều hoà Không khí Khu vực Châu Á do LG tổ chức hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội để những “kiệt tác ẩn sâu” được tôn vinh.

Cuộc thi Thiết kế Hệ thống Điều hoà Không khí Khu vực Châu Á đang là sự kiện thu hút sự chú ý từ những người làm tư vấn & thiết kế hệ thống điều hoà không khí – lĩnh vực vốn được coi là “hậu trường” của các công trình. Cuộc thi đã đáp lại mong đợi từ lâu của người trong ngành, tạo cơ hội để họ được nhìn nhận, lắng nghe và thể hiện tài năng cùng các “kiệt tác ẩn sâu” do mình sáng tạo nên.

Với các chủ đầu tư và nhà thầu, cuộc thi chính là nơi để họ tìm thấy những đối tác tư vấn & thiết kế hệ thống điều hòa xứng tầm cho những công trình của mình. Hãy cùng tìm hiểu những điều đáng mong đợi từ cuộc đọ sức quy mô quốc gia và khu vực của ngành điều hoà không khí này.

Những tài năng ‘ẩn sâu’ ngành điều hoà không khí

Ngày nay nhu cầu về giải pháp điều hoà không khí ngày một tăng do sự đe dọa từ các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp và ô nhiễm không khí. Tuy nhiên, vai trò của những nhà tư vấn & thiết kế nên hệ thống điều hoà không khí lại chưa được công nhận xứng đáng. Đó là lý do LG tổ chức Cuộc thi Thiết kế Hệ thống Điều hòa Không khí Khu vực Châu Á hướng đến tất cả các cá nhân, đơn vị tư vấn & thiết kế điều hòa hệ thống tại 4 nước Châu Á, gồm Việt Nam, Singapore, Thái Lan và Philippines. Thông qua cuộc thi, LG tạo ra một sân chơi công bằng, lành mạnh, có tính cạnh tranh, học hỏi cho những người làm lĩnh vực này.

Tại Việt Nam, vòng thi mở đầu sẽ diễn ra từ 23/07/2021 đến 31/08/2021 (riêng tại Hà Nội từ 31/7/2021 đến 31/08/2021) để tìm ra những cá nhân và đơn vị xuất sắc nhất đại diện quốc gia tham dự vòng Chung kết Khu vực Châu Á. Với quy mô tầm cỡ, đây được xem là “đại hội anh tài” của ngành điều hoà không khí, quy tụ những tài năng xuất chúng trong ngành. Đây là nơi để những tài năng tư vấn & thiết kế điều hoà không khí được lộ diện và vinh danh không chỉ tại Việt Nam mà cả trong khu vực Châu Á. Sự vinh dành này càng đáng giá khi ban giám khảo của cuộc thi đều là những giáo sư và tiến sĩ uy tín nằm trong nhóm điều hành của SAREK (Hiệp hội Kỹ sư Điều hòa và Làm lạnh của Hàn Quốc).

Những giải pháp điều hoà không khí vượt trội chưa từng được công bố

Tài năng của nhà tư vấn, thiết kế điều hòa không khí sẽ được đánh giá qua chính những tác phẩm mà họ đã tạo nên. Dự án đủ điều kiện tham dự cuộc thi phải là dự án đã hoàn thành quá trình thiết kế kỹ thuật /thiết kế xây dựng từ tháng 01 năm 2019 đến nay. Đây chính là cơ hội hiếm có để nhà tư vấn, thiết kế trình làng những ‘kiệt tác ẩn sâu’ – những thiết kế điều hòa không khí xuất sắc và sáng tạo vốn chỉ thầm lặng phục vụ tại các công trình. Bạn có tò mò một khu resort sang trọng, một trung tâm thương mại sầm uất hay một dự án đôi thị tầm cỡ được thiết kế hệ thống điều hoà không khí ra sao để đảm bảo trải nghiệm thoải mái và xứng tầm với đẳng cấp? Tất cả sẽ được hé lộ tại cuộc thi này.

Những ứng dụng thực tế hơn cả mong đợi từ giải pháp điều hoà LG

Cuộc thi đưa ra đề bài ứng dụng các sản phẩm điều hòa không khí LG vào bài thiết kế hệ thống điều hòa không khí, tiêu biểu như : LG Multi V, Multi Split, Multi V Water, Chiller (ngoại trừ Điều hòa thương mại cục bộ và Điều hòa gia dụng). Đây được xem là những giải pháp điều hoà không khí hàng đầu hiện nay, đáp ứng gần như mọi nhu cầu về điều hoà không khí cho các công trình lớn. Do đó bạn sẽ có cơ hội được chứng kiến ứng dụng những sản phẩm điều hoà không khí LG không phải chỉ trên lý thuyết mà ngay trong thực tế để giải quyết mọi yêu cầu từ chủ đầu tư, đối tác và các bên liên quan như: khả năng vận hành, bảo vệ sức khoẻ, tiết kiệm điện năng, tính thẩm mỹ cao, thân thiện môi trường, điều khiến – quản lý thông minh… Với các sản phẩm ứng dụng công nghệ hiện đại bậc nhất, LG tự tin rằng có thể trao quyền để các nhà thiết kế, tư vấn sáng tạo nên các giải pháp tối ưu và tạo ra những “kiệt tác” thiết kế hệ thống điều hoà không khí.

Xem thêm:

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc