Giải thưởng FuturArc Green Leadership Awards 2012

Exterior2

Trở lại vào năm thứ ba, Giải thưởng FuturArc Green Leadership Awards ( FGLA) sắp trao tặng giải thưởng cho tám dự án Xanh đặc biệt từ khắp Châu Á – Thái Bình Dương. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các đội ngũ đơn vi xây dựng nên các dự án Xanh đã hoàn tất, những dự án điển hình xuất sắc về sự sáng tạo và quản lý môi trường trong kiến trúc. Một ban giám khảo quốc tế độc lập đã xuyên suốt một quá trình xét duyệt thấu đáo và đã chọn ra tổng cộng tám nhóm thắng giải và tám giải khuyến khích.

Dưới đây là danh sách 8 dự án thắng giải và 8 giải khuyến khích

Bạn đọc có thể tham khảo chi tiết về giải thưởng FuturArc Green Leadership Awards 2012 tại đây: Tiếng ViệtTiếng Anh

Mỗi dự án trong 8 dự án đoạt giải sẽ được trao một Kỷ niệm chương được thiết kế đặc biệt FuturArc Green Leadership Award và nhóm dự án tương ứng sẽ được tặng 2 năm tạp chí FuturArc. Các dự án thắng giải cũng sẽ được đăng trong ấn phẩm FuturArc Green Leadership Award quý 3 – 2012 và trên Web FuturArc ( sẽ được đăng vào giữa tháng 6 năm 2012 )

Tiến sĩ Nirmal Kishnani, Chủ tịch hội ban giám khảo năm nay cho biết: ” Tuy trông nhỏ, nó vẫn đẹp và có ý nghĩa. Giải thưởng FuturArc Green Leadership Award 2012 ( LGLA) khiến chúng ta lưu tâm hơn đến các dự án – nhỏ và vừa – đầy táo bạo và sáng tạo. Đồng thời có nhiều dự án lớn tin tưởng vào chứng nhận xanh, lựa chọn công nghệ và các tính năng, các đơn vị chiến thắng giải LGLA năm nay cho thấy rằng việc quay lại với các nguyên tắc của phản ứng khí hậu cũng không kém phần quan trọng với việc tín nhiệm vật liệu địa phương. Ban giám khảo đã rất thích tất cả các bài thi, cụ thể là những công trình lấy nguyên tắc xanh làm quy định. Đó là các công trình, như những công trình này, tiêu biểu cho tầm nhìn cá nhân và theo kiến thức địa phương, chúng thực sự thăng hoa”.

Các đơn vị thắng giải và đoạt giải khuyến khích sẽ được chính thức công bố và trao giải thưởng tại buổi lễ trao giải thưởng BCI Asia Awards ( BCIAA ) 2012, một sự kiện gala nhằm tôn vinh các Kiến trúc sư và chuyên gia xây dựng hàng đầu trong khu vực được tổ chức tại 7 nước Đông Nam Á gồm: Hong Kong SAR, Indonesia, Mã Lai, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Lịch buổi lễ trao giải tại các nước trên như sau:

Ngày 04/05/2012 tại Singapore
Ngày 15/05/2012 tại Jakarta, Indonesia
Ngày 22/05/2012 tại Kuala Lumpur, Malaysia
Ngày 25/05/2012 tại TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
Ngày 29/05/2012 tại Manila, Philippines
Ngày 08/06/2012 tại Hong Kong SAR
Ngày 13/06/2012 tại Bangkok, Thái Lan

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Nguyễn Minh Quân
Senior Research Consultant
FuturArc Coordinator
BCI Asia Vietnam Co., Ltd.
E: quan.nguyen@bciasia.com
M + 84 983 127 255

Nguyễn Văn Đức