Sinh viên Việt Nam đạt giải Vàng tại cuộc thi của Hiệp hội Kiến trúc sư Châu Á – ARCASIA

Nhóm sinh viên ĐH Kiến trúc Hà Nội đã vừa xuất sắc nhận được giải Vàng tại Cuộc thi thiết kế dành cho sinh viên ARCASIA 2017. Đây là cuộc thi thiết kế ý tưởng dành cho các sinh viên Kiến trúc thuộc 22 nước thành viên Hiệp hội Kiến trúc sư Châu Á – ARCASIA.

Trong cuộc thi năm nay, các sinh viên sẽ tham gia đóng góp ý tưởng và thiết kế theo chủ đề “Kiến trúc và Nước”. Sinh viên được tự do lựa chọn một địa điểm để đưa ra ý tưởng thiết kế, xây dựng kiên cố hoặc di động, đề xuất một hình mẫu theo chủ đề cuộc thi đồng thời với các giải pháp tái chế và tái sử dụng, bảo tồn, tiết kiệm chi phí, hiệu suất năng lượng để giải quyết được một vấn đề đã xác định trước hoặc có thể thích ứng hiệu quả trong nhiều trường hợp khác nhau tại khu vực Châu Á.

Sau khi phát động cuộc thi, Hội KTSVN đã nhận được 8 đồ án tham dự từ sinh viên kiến trúc các trường: ĐH Xây dựng, ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh và ĐH Đông Đô. Hội đồng quốc gia đã tổ chức chấm chọn và gửi 2 đồ án xuất sắc nhất là “Environmental Houses” của nhóm sinh viên ĐH Kiến trúc Hà Nội và “ Floating House Settlement on Mekong Delta” của nhóm sinh viên ĐH Kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh tham dự vòng quốc tế.

Kết quả là “Environmental Houses” của nhóm sinh viên ĐH Kiến trúc Hà Nội bao gồm các em: Nguyễn Phú Quý, Nguyễn Đăng Toàn, Phùng Cao Minh và Nguyễn Thị Thùy Trang đã được Hội đồng cuộc thi ARCASIA chọn trao giải Vàng.

Bài dự thi của nhóm đạt giải lấy vị trí ở Sông Hậu, An Giang, Việt Nam

Lễ Trao Giải sẽ được diễn ra ngày 03/11/2017 tại Kathmandu, Nepal trong dịp tổ chức Kỳ họp Đại Hội đồng Kiến trúc sư châu Á 2017.

Bài dự thi của đạt giải của sinh viên Việt Nam

TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc