Thử thách “Paint the Future” chính thức bắt đầu

Vào ngày 10/01, AkzoNobel đã chính thức khởi xướng thử thách tìm kiếm các giải pháp sáng tạo trong lĩnh vực sơn và chất phủ “Paint the Future” (“Sơn màu tương lai”). Đây là cuộc thi nhằm kêu gọi các công ty khởi nghiệp, các doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô, doanh nhân và các nhà sáng chế cùng nhau khám phá các giải pháp thúc đẩy sự đổi mới trong ngành công nghiệp sơn và chất phủ.

“Paint the Future” là nền tảng giúp kết nối những bộ óc tài năng, giải pháp triển vọng trên khắp thế giới với chuyên môn, quy mô và tài nguyên toàn cầu của AkzoNobel. Thông qua cuộc thi, các nhà sáng chế, các đội thi, tổ chức chuyên môn và chuyên gia trong lĩnh vực sơn và chất phủ sẽ phối hợp cùng nhau hoàn thiện các ý tưởng. Theo cách này, một hệ sinh thái cộng tác chặt chẽ và rộng lớn được hình thành.

Dẫn dắt bởi Giám đốc Công nghệ Klaas Kruithof, thử thách “Paint the Future” giúp các đội chiến thắng có cơ hội hiện thực hóa những giải pháp và ý tưởng của mình.

Ông Thierry Vanlancker, Giám đốc điều hành của AkzoNobel chia sẻ: “Chúng tôi rất háo hức và mong chờ được xem những sự thay đổi mới mẻ và thú vị mà sự hợp tác trong cuộc thi lần này sẽ đem lại cho ngành công nghiệp sơn và chất phủ. Chúng tôi luôn mong muốn hướng đến việc tạo ra giá trị cho khách hàng; chúng tôi đam mê với chính những gì mình làm và luôn hướng về phía trước. Tại thời điểm này, chúng tôi đang tìm cách tiến xa hơn, cùng với những nhà sáng tạo tài năng trên toàn thế giới tạo ra một tương lai mới.”

Ông Kruithof, Giám đốc Công nghệ của AkzoNobel cũng cho biết thêm: “Sơn và chất phủ là ngành công nghiệp năng động, phát triển dựa trên nền tảng công nghệ. Chúng tôi biết rằng tương lai nằm ở việc hợp tác cùng nhau và tận dụng những giải pháp chéo ngành. Khám phá những đường biên giới mới trong lĩnh vực công nghệ sẽ chúng tôi phát triển những tính năng mới, cải tiến sản phẩm, đưa ra những giải pháp tối ưu nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn – và những giải pháp cách tân sẽ sớm được áp dụng vào thực tế.”

Hợp tác với công ty kiểm toán KPMG, “Paint the Future – Thử thách khởi nghiệp AkzoNobel” sẽ tập trung vào năm lĩnh vực chính:

  • Ứng dụng thông minh (Smart application)
  • Tính năng tăng cường (Enhanced funtionality)
  • Các giải pháp tuần hoàn (Circular solutions)
  • Ứng dụng hoạt chất sinh học (Life science infusion)
  • Khả năng dự báo (Predictable performance)

Không chỉ các đội thi mà tất cả những ai quan tâm đều có thể đăng ký tham gia nền tảng web letspaintthefuture.com để gửi giải pháp, đóng góp ý kiến chuyên môn trong ngành và trở thành một phần của cộng đồng này. Thông tin thêm về thử thách, năm chủ đề của năm nay cũng như quy trình nộp bài cũng có sẵn chi tiết hơn trên trang web chính thức này của cuộc thi.

Hạn chót để gửi bài mới vào ngày 1/3/2019 và những người tham gia sẽ tiếp tục hoàn thiện ý tưởng cho đến ngày 12/3/2019.

Sau đó, các chuyên gia của AkzoNobel sẽ chọn ra danh sách những người vào vòng trong để tham gia sự kiện chung kết diễn ra tại Amsterdam từ 14 – 16/5/2019. Ngay sau đó, công ty sẽ bắt đầu làm việc với những người chiến thắng, trao đổi các cơ hội kinh doanh tiếp theo.

Tóm tắt 5 chủ đề của cuộc thi:

  • Ứng dụng thông minh (Smart application)

Những giải pháp nào có thể thay đổi hoặc cải thiện cách giúp khách hàng thuận tiện hơn khi sử dụng sản phẩm?

  • Tính năng tăng cường (Enhanced functionality)

Bạn có những công nghệ với những tính năng mới độc đáo giúp lớp sơn phủ sạch hơn, khả năng ứng dụng linh hoạt và hiệu quả hơn trên nhiều loại bề mặt?

  • Các giải pháp tuần hoàn (Circular solutions)

Giải pháp của bạn có thể giúp bảo tồn và tận dụng tài nguyên tại mọi công đoạn của quá trình sản xuất và ứng dụng theo chu trình khép kín?

  • Ứng dụng hoạt chất sinh học (Life science infusion)

Làm thế nào các giải pháp của bạn, ứng dụng công nghệ sinh học, có thể giúp cải thiện chất lượng hoặc tạo ra những tính năng cải tiến mới cho các sản phẩm sơn phủ?

  • Khả năng dự báo (Predictable performance)

Chúng ta có thể thu thập và xử lý dữ liệu theo cách nào để có thể dự đoán chính xác và hiệu quả hơn về hiệu năng lớp sơn phủ bề mặt khi ứng dụng vào thực tế?

Về AkzoNobel
Sơn chính là niềm đam mê lớn nhất của AkzoNobel. Tự hào là những chuyên gia hàng đầu trong ngành sản xuất sơn và chất phủ, AkzoNobel đã thiết lập thành công tiêu chuẩn về màu sắc thiết yếu và sự bảo vệ thiết yếu từ năm 1792. Danh mục các thương hiệu thuộc sở hữu của chúng tôi – bao gồm Dulux, International, Sikkens và Interpon – Dulux, International, Sikkens và Interpon là những thương hiệu đã được khách hàng tin cậy trên toàn cầu. AkzoNobel hoạt động tại hơn 80 quốc gia và đặt trụ sở tại Hà Lan, với khoảng 35.000 nhân sự.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập www.akzonobel.com.

Đinh Hằng – TCKT.VN

© Tạp chí kiến trúc