Tiêu chí đánh giá cuộc thi Thiết kế “Ngôi nhà mơ ước”

Mới đây, sau buổi họp giữa Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo cuộc thi Thiết kế “Ngôi nhà mơ ước”, Chủ tịch Hội đồng giám khảo đã có thư ngỏ gửi đến các thí sinh dự thi cuộc thi thiết kế “Ngôi nhà mơ ước” để chia sẻ về một số nội dung làm rõ hơn Quy chế cuộc thi, cũng như tiêu chí đánh giá phương án dự thi.

Theo đó, Cuộc thi thiết kế “Ngôi nhà mơ ước” thể hiện sự lãng mạn, nhưng gần gũi, thiết thực với tất cả chúng mọi người. Vì thế, bên cạnh những ý tưởng độc đáo, cần thiết là những giải pháp cụ thể, khả thi đáp ứng nhu cầu ở cho từng đối tượng trong xã hội, vốn rất đa dạng. Cụ thể hơn, thể loại “Ngôi nhà mơ ước” trong Cuộc thi là Ngôi nhà ở riêng hay Căn hộ chung cư.

Đồng thời, ba tiêu chí cơ bản để thí sinh lưu ý khi thể hiện bài dự thi là:

  1. Không gian ở phù hợp với điều kiện sống và đặc trưng văn hóa ở của từng đối tượng cũng như phù hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu địa phương.
  2. Ứng dụng công nghệ, kỹ thuật và vật liệu xây dựng hiện đại, có tính khả thi, tiếp cận xu hướng thiết kế bền vững.
  3. Có giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa xã hội sâu sắc mang tính thời đại, theo xu hướng kiến trúc tiến bộ.

Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo kỳ vọng Cuộc thi thiết kế “Ngôi nhà mơ ước” là dịp khơi gợi sự sáng tạo về không gian ở cho người Việt Nam hiện đại và có bản sắc, góp phần định hướng xã hội phát triển Kiến trúc Việt Nam theo xu hướng kiến trúc xanh, thân thiện và bền vững.

Được biết, cuộc thi thiết kế “Ngôi nhà mơ ước” dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, thực hiện bởi Tạp chí Kiến trúc và CLB Kiến trúc sư trẻ Việt Nam, được tài trợ bởi Tập đoàn thạch bàn. Cuộc thi sẽ nhận bài dự thi đến 16:00 ngày 18/10/2017 tại Văn phòng  Ban tổ chức: Số 40 Tăng Bạt Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Toàn nội dung thư ngỏ:

Anh Dũng – tckt.vn
© Tạp chí Kiến trúc