UIA Awards 2017 – Giải thưởng dành cho những không gian thân thiện và hoà hợp

UIA BANNER ENTER

Liên đoàn Kiến trúc sư thế giới (UIA) và Viện Kiến trúc Hoàng gia Ireland (RIAI) cùng phát động Giải thưởng UIA Awards 2017 với chủ đề “Friendly and Inclusive spaces” (Không gian thân thiện và hoà hợp)

Cuộc thi được tổ chức lần thứ 2 nhằm vinh danh các thiết kế dành cho tất cả mọi người, bao gồm những công trình kiến trúc hay các không gian cộng đồng đóng góp cho các hoạt động nghiên cứu.

Kiến trúc sư Fionnuala Rogerson (người Ireland), đồng Chủ tịch Dự án Architecture for All của UIA chia sẻ: “UIA Awards được tổ chức nhằm tôn vinh những ý tưởng kiến trúc có chất lượng cho cộng đồng: Những công trình hay không gian thân thiện phù hợp với mọi đối tượng ở các lứa tuổi, khả năng và bản sắc văn hóa khác nhau. Chúng tôi đề cao những phát kiến đưa yếu tố giá trị của môi trường vào trong kiến trúc bởi lẽ những không gian thân thiện xuất phát từ những thiết kế tốt là nhu cầu thiết yếu của tất cả chúng ta.

Carole Pollard – Chủ tịch RIAI cũng bổ sung: “Sự phát triển của những không gian thân thiện dành cho tất cả mọi người cần được hiểu là một nguyên tắc cho thiết kế công trình bền vững và không gian cộng đồng. Các dự đoán về dân số thế giới cho thấy: Số người trên 65 tuổi sẽ tăng từ 8% năm 2015 lên 16% năm 2050 dẫn đến những thách thức dành cho các kiến trúc sư và các nhà quản lí. Chúng tôi tin rằng cuộc thi dạng này sẽ có những đóng góp đáng kể bằng cách đưa ra những sáng kiến hay đã được áp dụng.

Điều kiện tham dự

– Bài dự thi là các công trình được thiết kế bởi Kiến trúc sư là thành viên của UIA (đăng kí tại đây)
(Hội Kiến trúc sư Việt Nam hiện đang là thành viên của UIA)

– Bài tham dự là các dự án kiến trúc đã được xây dựng và hoàn thành kể từ ngày 30/11/2013 đến nay.

– Bài dự thi bao gồm: Các công trình kiến trúc, các không gian cộng đồng, các công trình cải tạo hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng nhằm thích nghi với sự tồn tại của địa điểm xây dựng trong khu vực lịch sử.

– Một giải đặc biệt sẽ được trao cho một hoặc các kiến trúc sư có thiết kế phục vụ cho nghiên cứu và đóng góp một cách đáng kể vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống, thông qua việc đơn giản hóa khái niệm về thiết kế lấy người sử dụng làm trung tâm và những ứng dụng của nó trong môi trường xây dựng.

Đăng kí dự thi tại địa chỉ:  https://uiafriendlyspaces.awardsplatform.com/

Hạn nộp bài:  Từ ngày 28/09/2016 đến 20/12/2016

Phí tham dự: 50€ (vòng sơ loại) và 150€ (vòng chung kết) – là chi phí sử dụng cho việc in ấn các Panô phục vụ triển lãm.

Công bố kết quả và trao giải: Danh sách các dự án chiến thắng trong từng hạng mục sẽ được công bố tại Hội thảo quốc tế UIA, Seoul, Hàn quốc, trong tháng 9/2017.

A-m/01/13UIA_Sig_Enter

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng liện hệ Quản lý truyền thông RIAI: TS. Sandra O’Connell tại soconnell@riai.ie hoặc Trưởng ban điều hành giải thưởng: Claudia O’Dwyer tại codwyer@riai.ie

An Du – Đức Thành / TCKT.VN
(Biên dịch theo thông tin từ BTC)