CDC – Dòng chảy thời gian

Công trình căn hộ du lịch theo phong cách kiến trúc đông dương

Khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World Phú Quốc  

Công trình căn hộ du lịch tọa lạc tại ô đất quy hoạch KS3-01 trong quần thể “Khu du lịch và biệt  thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World – Phú Quốc” được thiết kế theo phong cách kiến trúc Đông Dương (Indochine).

Với mục đích tạo nên công trình kiến trúc hài hòa với tổng thể kiến trúc chung của toàn khu, việc lựa chọn thiết kế mang phong cách kiến trúc Đông Dương tạo nên điểm nhấn nhẹ nhàng cho công  trình với xung quanh. Những không gian kiến trúc đậm nét Á Đông mang lại cảm giác gần gũi, thân thuộc. Và rồi như dẫn ta quay ngược về những điều đẹp nhất của thời gian.

Thông tin dự án

 • Chủ đầu tư : Công ty TNHH Bất động sản Newvision
 • Địa điểm: Khu du lịch Bãi Dài, Gành Dầu, Phúc Quốc, Kiên Giang
 • Quy mô: 8 tầng, tổng diện tích sàn khoảng 48.000m2
 • Năm thiết kế:2023
 • Đơn vị thiết kế: Công ty CP Tư vấn đầu tư&Thiết kế xây dựng Việt Nam (CDC)
 • Nhóm tác giả: các KTS Sử Mạnh Hà, Đồng Trung Dũng, Nguyễn Thế Hoàng, Lê Minh Chuyên, Lê Duy Duy

Phong cách Indochine là đặc trưng tiêu biểu của sự kết hợp hài hòa giữa 2 nền văn hóa Đông-Tây. Là sự giao thoa giữa vẻ đẹp của lối kiến trúc cổ điển nước Pháp, kết hợp với những nét đặc trưng trong công trình kiến trúc Á Đông.

Đặc trưng của loại hình ngôn ngữ kiến trúc áp dụng trên mặt dựng của công trình theo hướng chắt  lọc những nét tinh túy,đơn giản nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn toát lên sự sang trọng, quý phái. Các kiến trúc sư thiết kế đã lựa chọn những chi  tiết tiêu biểu để gửi gắm hơi thở của thời gian trên công trình hiện đại

 • Kiến trúc đăng đối kết hợp hệ cột đứng trang trí tạo hình thức sang trọng, bề thế cho công trình.
 • Các mái  vẩy với  hình thức đỡ mái được cách điệu theo hướng đơn giản,hiện đại hơn.
  Sử dụng những chi tiết đặc biệt mang đậm chất Indochine tạo điểm nhấn như con sơn, mái ngói, phào chỉ,…
 • Tông màu  ấm với vật liệu hoàn thiện vân gỗ gần gũi được sử dụng như sự gắn kết giữa mặt ngoài công trình với nội thất các không gian bên trong, hòa quyện cùng sân vườn, bầu trời và mặt nước…

Công trình căn hộ du lịch theo phong cách kiến trúc nhiệt đới

Khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World Phú Quốc   

Nằm giữa “Khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World–Phú Quốc”, Công trình căn hộ du lịch tọa lạc tại ô đất quy hoạch KS3-03 được nghiên cứu theo hướng tạo nên điểm nhấn kiến trúc khác biệt, tạo sự nổi bật với không gian xung quanh  nhưng không tách biệt với quần thể các công trình lân cận.


Và thiên nhiên nhiệt đới xanh mát đầy sức sống đã khơi nguồn cảm hứng cho sự khác biệt ấy. Một công trình đã được tạo nên bởi những đường nét kiến trúc uyển chuyển, mềm mại như sóng biển, với những khoảng xanh của rừng cọn hảy mú trong ánh nắng rực rỡ.

Thông tin dự án

 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Bất động sản Newvision
 • Địa điểm: Khu du lịch Bãi Dài, Gành Dầu, Phú Quốc,Kiên Giang
 • Quy mô: 8 tầng, tổng diện tích sàn khoảng 40.000m2
 • Năm thiết kế: 2023
 • Đơn vị thiết kế: Công ty CP Tư vấn đầu tư&
 • Thiết kế xây dựng Việt Nam(CDC)
 • Nhóm tác giả: các KTS Sử Mạnh Hà, Phạm Hồng Khanh, Đinh Song Toàn, Vũ Tuân Đức Vinh, Phạm Văn Đức

Công trình được định hướng thiết kế theo phong cách kiến trúc nhiệt đới, đem kiến trúc hài hòa với màu xanh của thiên nhiên. Sự hài hòa này đã giúp công trình trở nên gắn kết với xung quanh dù được tạo thành bởi đường nét khác biệt.


Với đặc thù của công trình căn hộ du lịch – là loại hình căn hộ được các chủ sở hữu hướng đến khai thác ở du lịch ngắn hạn, việc đưa thiên nhiên vào công trình đã được đơn vị thiết kế nghiên cứu một cách phù hợp, đảm bảo thuận tiện vận hành trong quá trình công trình được khai thác sử dụng.

Khác với  việc đưa thiên nhiên vào mặt ngoài công trình kiểu khai thác tối đa các mảng xanh theo phương đứng, dù đem lại hiệu quả nhận biết thiên nhiên trên công trình một cách rõ rệt nhưng đòi hỏi sự chăm sóc thường xuyên, công trình hướng đến sự kết nối thiên nhiên cho các căn hộ bằng những khoảng không gian  lô gia mở. Những lô gia mở này được hoàn thiện bằng vật liệu vân gỗ thân thiện, lan can kính tạo tầm nhìn kết nối tối đa và được điểm xuyết bởi những chậu cây xinh xắn mang phong cách riêng của từng chủ căn hộ.

Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và Thiết kế xây dựng Việt Nam tiền thân là Công ty Tư vấn Thiết kế xây dựng được chuyển đổi Cổ phần hóa theo Quyết định số 38/QĐ-BXD ngày 10/01/2007 của Bộ xây dựng, đang hoạt động mạnh mẽ trên hầu hết các lĩnh vực về tư vấn. Sự phát triển không ngừng đã đưa CDC trở thành doanh nghiệp tư vấn Hạng I và là đơn vị thứ 2 trong ngành xây dựng được tổ chức Quốc tế AFAQ – ASCERT (AAI) cấp chứng chỉ cho Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000

Với đội ngũ trên 285 cán bộ,nhân viên của CDC bao gồm các nhà tư vấn, thiết kế và các chuyên gia có kinh nghiệm đang làm việc trong nước và Quốc tế với chuyên môn ngành nghề đa dạng, hoạt động trên tất cả các lĩnh vực xây dựng: Các công trình dân dụng, Công nghiệp,Giao thông,thủy lợi,Hạ tầng kỹ thuật và Môi trường,..

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 12-2023)