Các dự án tiêu biểu của HUMPHREYS & PARTNERS tại Việt Nam

1. Dự án condotel Kim Long Season (Đà Nẵng)

Khu đất dự án có tổng diện tích 4.107m2 với 1 mặt tiếp giáp trực tiếp với biển. Tổ hợp công trình bao gồm 2 tòa tháp căn hộ khách sạn với quy mô 591 căn hộ, skybar, bể bơi trên mái, khu nhà hàng cao cấp, phòng hội nghị, phòng tập Gym, khu Massage, Các shophouse mở được bố trí tại tầng 1 và tầng 2 của khối đế.

Hình thức công trình được thiết kế lấy cảm hứng từ biển với mầu sắc và hình dáng phỏng theo đường nét mềm mại của những đợt sóng xô bờ được đơn giản hóa và các loài thực vật biển với mong muốn đem lại một không gian ở ngập tràn không khí cũng như hương vị biển đến với cư dân và khách lưu trú. Công trình được dự kiến hoàn thành và đưa và sử dụng vào khoảng quý 2 năm 2020.

2. Dự án Infinity (Đà Nẵng)

Tọa lạc ngay trên mặt đường Hoàng Sa hướng ra biển Đà Nẵng tuyệt đẹp, tổ hợp khách sạn và condotel Infinity Field bao gồm 2 tòa tháp 40 và 32 tầng và khối đế dịch vụ và thương mại 4 tầng. Đối mặt với thách thức khu đất hẹp về chiều rộng, thiết kế uyển chuyển của từng tòa tháp đảm bảo tầm nhìn view biển tối ưu cho 100% các căn và phòng khách sạn.

3. Dự án T&T Twin tower (Đà Nẵng)

Dự án có vị trí vô cùng đặc biệt, tiếp giáp ngã 3 giao giữa tuyến đường Phạm Văn Đồng-Võ Nguyên Giáp và đối diện biển. Tổ hợp công trình bao gồm 2 tháp căn hộ khách sạn cao 50 tầng, với quy mô 1.472 căn hộ với tỷ lệ 100% có view biển, Skybar, bể bơi vô cực nhìn trực tiếp ra biển, khu nhà hàng cao cấp, khu hội nghị lớn, phòng tập Gym, khu Massage. Công trình được dự kiến hoàn thành và đưa và sử dụng vào khoảng quý 3 năm 2020.

4. Vanesea Field-pan Pacific Da Nang resort (Đà Nẵng)

Dự án có vị trí rất đặc biệt nằm giữa Hội An và TP Đà Nẵng, bao gồm 2 khối tháp sky villa cao 30 tầng và 1 khối phòng khách sạn 13 tầng, khu villa biển gồm 70 căn, các công trình dịch vụ tiện ích gắn liền với cảnh quan trung tâm. Khối công trình tổ hợp khách sạn , sky villa và tiện ích khách sạn được bố trí tại dải đất nằm về phía đường giao thông để đáp ứng nhu cầu tiếp cận khối lượng lớn và tạo điểm nhấn kiến trúc dọc tuyến đường.

5. FLC Tower Hạ Long (Quảng Ninh)

Ngự tại vị trí giao giữa đường QL 18 huyết mạch và đường Hải Long chạy vuông góc về phía bờ vịnh và những công trình văn hóa quan trọng (Bảo tàng Quảng Ninh, Trung tâm Triển lãm Quảng Ninh), tòa tháp 30 tầng muốn trở thành công trình Landmark của FLC mang dấu ấn tại Tp Hạ Long. Tòa tháp là sự kết hợp giữa 2 biểu tượng nổi tiếng: những tòa chọc trời của phương Tây và di sản tự nhiên thế giới Hạ Long, hiện thực hóa bởi ngôn ngữ kiến trúc art-décor tinh xảo. Về đêm, đỉnh tháp được chiếu sáng lung linh và biến thành một “ngọn đuốc sáng” vô cùng đặc sắc.

HUMPHREYS & PARTNERS URBAN ARCHITECTS, L.P.

  • Level 7. Suite 703 | Ocean Park Building | 1 Dao Duy Anh Street | Hanoi, VietNam
  • Level 23. Suite 03 | A&B Tower | 76A Le Lai Street | District 1, HCMC, Vietnam
  • o: 84.02432222168 m: 0986529268
  • hpaurban.com/ www.humphreys.com

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 02-2019)