Công ty cổ phần xây dựng và phục chế công trình văn hoá 50 năm – Xây dựng và trưởng thành (1971 – 2021)

50 năm xây dựng và trưởng thành: Công ty Cổ phần Xây dựng và Phục chế Công trình văn hoá tiền thân là doanh nghiệp Nhà nước, được thành lập năm 1971, trực thuộc Sở Văn hoá Thông tin Hà Nội, với chức năng chuyên ngành tu bổ, tôn tạo và phục chế di tích lịch sử, di tích cách mạng; thiết kế tượng đài, phù điêu tranh hoành tráng; công trình văn hoá. Ngoài ra, Công ty còn xây dựng các công trình dân dụng, trang trí nội và ngoại thất.

Nhà Thái Học – Địa điểm: Văn Miếu Quốc Tử Giám, TP Hà Nội
Nhà Bát Giác – Địa điểm: Văn Miếu Quốc Tử Giám, TP Hà Nội

Trải qua 3 giai đoạn phát triển, Ban lãnh đạo doanh nghiệp cùng đội ngũ cán bộ, quản lý, kỹ sư, kiến trúc sư, chuyên gia, nghệ nhân nhiều kinh nghiệm, với trang thiết bị thi công hiện đại đã thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thiết kế, thi công tu bổ, tôn tạo và phục chế nhiều công trình văn hoá, các công trình dân dụng lớn, vừa và nhỏ của Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc.

Nội thất Bảo tàng Yên Bái – Địa điểm: Đường Trần Phú, phường Đồng Tâm, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái
Nội thất Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu – Địa điểm: 4 Trần Phú, Phường 1, TP Vũng Tàu,
Bà Rịa – Vũng Tàu

Công ty luôn được đánh giá là đơn vị có tình hình tài chính lành mạnh, tạo được uy tín với các đối tác. Đảm bảo huy động nguồn vốn để thực hiện thi công đáp ứng yêu cầu hoạt động SXKD. Thực hiện tốt nghĩa vụ thuế và nộp ngân sách. Công ty đã được Nhà nước khen thưởng nhiều bằng khen, huân huy chương cao quý trong lao động, sản xuất và thi đua.

Với chặng đường 50 năm đã qua, cùng những thách thức trong bối cảnh mới, Công ty Cổ phần Xây dựng và Phục chế Công trình văn hoá tự hào là một trong những công ty đầu ngành trong lĩnh vực tu bổ tôn tạo công trình di tích và dân dụng. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để góp phần tạo nên những công trình chất lượng, thẩm mỹ, thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng của đất nước trong tương lai.

Chùa Cái Bần – Địa điểm: Xã Thuỷ Liễu, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 11-2021)