Dự án Thanh Long Bay Gallery – Ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp của thiên nhiên

Thanh Long bay nằm ở khu vực duyên hải Việt Nam gần mũi Kê Gà. Công trình là khu nhà mẫu, đồng thời cũng là sảnh tiếp đón dành cho khách khi vừa đặt chân đến miền đất này. Với chức năng chính là sảnh tiếp đón và gallery, các không gian bên trong công trình đòi hỏi đòi hỏi phải thoáng rộng, có thể tổ chức các sự kiện đông người khi cần thiết.

Tiêu chí thiết kế là có góc nhìn rộng mở đối với một công trình hướng ra biển. Trong mỗi không gian, nhóm thiết kế tạo ra những khung hình panorama dài theo phương ngang để người bên trong có thể cảm nhận rõ nét nhất về đường chân trời. Yếu tố khí hậu của xứ nhiệt đới cũng được quan tâm đúng mức với sự xuất hiện của những hàng hiên sâu và thấp để chống mưa bão.

Chúng tôi đưa ra khái niệm về những chiếc hộp cảnh quan, bên trong mỗi chiếc hộp có một lớp cảnh quan của riêng nó, cũng chính là một lớp đệm giữa người bên trong và cảnh quan biển rộng mở bên ngoài. Nhờ hệ thống cấu trúc rộng mở của công trình, tầm nhìn được mở rộng hơn. Mỗi căn phòng lại được khai thác một yếu tố ánh sáng và cảnh quan riêng, với cao độ cùng những khoảng mở khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng. Bằng cách này, du khách bên trong vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn thiên nhiên bên ngoài, đồng thời vẫn bảo vệ được du khách trước sự thay đổi của thời tiết hay khi có gió bão.

Chúng tôi sử dụng một hành lang mở nối dài trong cảnh quan để mở rộng việc sử dụng tòa nhà, đồng thời cải thiện trải nghiệm của khách. Yếu tố chính cuối cùng của thiết kế vẫn là cảnh quan và quang cảnh, chúng tôi muốn cho người sử dụng có thể cảm nhận được đặc trưng khí hậu nơi đây một cách đậm nét nhất.

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH:

  • Hoàn thành: 2020
  • Địa điểm: Hàm Thuận Nam, Bình Thuận, Việt Nam
  • Diện tích khu đất: 3188 m2
  • Tổng diện tích sàn: 1288 m2
  • Ảnh: Oki Hiroyuki
  • Đơn vị thiết kế: Mia Design Studio

Các hình ảnh khác của công trình:

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc