Tổ hợp ACB Complex Bắc Ninh

Đơn vị thiết kế: Công ty Cổ phần 3T Group Việt Nam

Chủ trì Kiến trúc: KTS Nguyễn Trọng Thái, Trần Anh Đức, Hoàng Quốc Cường

ACB COMPLEX là tổ hợp bao gồm chung cư, shop house, trung tâm thương mại và các tiện ích nội bộ, đáp ứng mọi nhu cầu của cuộc sống hiện đại, tiện nghi.

1. Vị trí

Tọa lạc tại đường Lê Thái Tổ – trung tâm của Thành phố Bắc Ninh, ACB COMPLEX là nơi kết nối các đầu mối giao thông quan trọng, dễ dàng di chuyển đến các khu vực khác của thành phố.

  • Cách trung tâm hành chính thành phố Bắc Ninh 2km;
  • Phía Bắc giáp đường Tô Vĩnh Diện;
  • Phía Nam giáp đường Lê Thái Tổ;
  • Phía Tây giáp đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ TP Bắc Ninh.

ACB COMPLEX nằm trong khu vực sầm uất nhất của Thành phố Bắc Ninh. Đây là khu vực trung tâm có nhiều công sở,văn phòng, trung tâm văn hóa…là nơi lý tưởng để sinh sống và làm việc.

2. Ý tưởng thiết kế

  • Lấy cảm hứng từ sự vận động của ánh sáng, không khí và cây xanh, các KTS của 3T GROUP đã tạo nên một công trình với các không gian mở, thân thiện, gần gũi với tự nhiên.
  • ACB COMPLEX mang lại làn gió mới cho bộ mặt kiến trúc của Thành phố Bắc Ninh, ấn tượng từ hình khối đến màu sắc, là điểm nhấn kiến trúc cho tuyến đường Lê Thái Tổ…
  • Công trình mang lại cho người dân một cuộc sống hiện đại, xanh và đầy đủ tiện ích.

3. Tổng quan

Tổ hợp ACB COMPLEX được xây dựng trên khu đất có diện tích 6.025m2, gồm khu shop house: 2.183m2 và chung cư: 1.300m2, diện tích cảnh quan sân vườn: 2.542m2.

  • Khu shop house bao gồm 23 căn nhà nằm ở 2 mặt đường Đỗ Trọng Vỹ và Tô Vĩnh Diện được thiết kế với phong cách hiện đại, thuận lợi cho kinh doanh và sinh sống. Mỗi căn shophouse đều có sân vườn riêng, hướng vào nội khu.
  • Khối chung cư gồm 01 tầng hầm và 11 tầng nổi, với các tiện ích dành cho dân cư: Bể bơi, khu vui chơi trẻ em, nhà hàng, thư viện, phòng tập gym… đáp ứng đầy đủ nhu cầu về vật chất và tinh thần cho dân cư. Chung cư có các mẫu căn hộ từ 45-90m2 phù hợp với mọi đối tượng khách hàng được thiết kế với phong cách hiện đại, sang trọng, gần gũi với thiên nhiên, tầm nhìn đẹp và tận dụng diện tích một cách tối ưu.

PV

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 9/2017)