Ngôi nhà nghỉ dưỡng mang phong cách vùng nhiệt đới tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Công ty Kiến trúc MM ++ đã thiết kế nên 2 ngôi nhà nghỉ có sự hòa hợp với môi trường nhiệt đới xung quanh. Khu nghỉ dưỡng này nằm trên một mảnh đất dài và hẹp ở Trà Vinh, một tỉnh nằm về phía Nam của đất nước. Để tạo sự hài hòa giữa các ngôi nhà với môi trường xung quanh, thiết kế này gợi nhắc lại kiến trúc bản địa của khu vực bằng cách sử dụng các khung cửa bằng những thanh gỗ đan xen với nhau và các vật liệu có nguồn gốc địa phương.

Khách hàng của dự án này là một gia đình gồm 3 thế hệ, họ đã cho phép Công ty Kiến trúc MM ++ thiết kế một ngôi nhà nghỉ đáp ứng các yêu cầu cụ thể của họ. Vì mỗi thế hệ của gia đình có một lối sống khác nhau, nên ngôi nhà được chia thành hai cấu trúc riêng biệt. Giữa hai không gian này, là một khu vực trung tâm dùng để làm không gian chung cho tất cả thành viên, có một bể bơi cùng với một nhà bếp ngoài trời.

Nhà nghỉ dưỡng hai tầng nằm trên một mảnh đất dài và hẹp. Một khu vực công cộng với bể bơi được bố trí ở không gian trung tâm.

Hai ngôi nhà nghỉ này được nghiên cứu thiết kế để giảm thiểu tác động của chúng đến khu vực, có nghĩa là tất cả các cây hiện hữu của khu vực có thể được giữ lại. Diện tích xây dựng cũng đã được cắt giảm đến mức tối thiểu, tổng cộng chỉ 140 m2 (hoặc khoảng 1.500 ft2). Các cửa sổ lớn ở tầng trệt tạo ra sự kết nối, giao tiếp với môi trường tự nhiên, trong khi đó tầng trên hoàn toàn được che phủ bằng các khung cửa đan bằng gỗ cố định và có thể mở được.

Tầng trên là các khung cửa hoàn toàn được đan bằng những thanh gỗ, được lắp đặt cố định và có thể mở được

Hai ngôi nhà nghỉ trong sự hòa hợp với môi trường nhiệt đới xung quanh và đều được bao quanh bởi những cây xanh tươi tốt.

Thiết kế gợi nhớ lại kiến trúc bản địa của khu vực

Những khung cửa sổ lớn tạo ra sự kết nối với thế giới bên ngoài. Những khung cửa được đan bằng những thanh gỗ được sử dụng làm chủ đề xuyên suốt cho toàn bộ căn nhà.

Mỗi tầng đều được bố trí 3 phòng ngủ.

Một số bản vẽ của dự án

Thông tin dự án

  • Kiến trúc sư: Công ty Kiến trúc MM ++ / MIMYA
  • Kiến trúc sư dự án: Phạm Thị Mỹ An, Lê Hữu Triết, Michael Charruault
  • Địa điểm: Trà Vinh, Việt Nam
  • Tổng diện tích xây dựng: 140 m2 / 1,507 ft2
  • Hoàn thành: năm 2016
  • Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki

Xem thêm: Ngôi nhà độc đáo với giải pháp chống nắng hướng tây

Theo Trung Duong/ designs (biên dịch từ : designsboom)