Nhà hàng với ý tưởng thiết kế “khu vườn trong vườn”

Nằm giữa lòng khu công nghiệp sầm uất, nhà hàng nổi bật như một ốc đảo xanh tươi với thiết kế “khu vườn trong vườn” và hệ lam che nắng bằng tre mộc mạc.

Nằm ở vị trí giao thoa giữa khu dân cư và khu công nghiệp tại Đồng Nai, Nhà Tú Garden tọa lạc tại một địa điểm đắc địa, là tâm điểm hội tụ mọi tiện nghi.

Dự án được thiết kế theo khái niệm tích hợp, lấy ý tưởng về một “khu vườn trong vườn” để tạo điểm nhấn xanh tươi cho toàn bộ khu vực.

Thiết kế “Layer-on-Layer” của nhà hàng tạo nên một không gian độc đáo, kết hợp hài hòa giữa các yếu tố con người, nước và cây xanh. Sự đan xen liên tục này từ lối vào đến sân vườn mang đến cảm giác thư thái và kết nối với thiên nhiên.

Không gian chính có hình dạng như một chiếc hộp lớn, có chiều cao tỷ lệ thuận với tổng thể các tòa nhà xưởng lân cận.

Trung tâm của tòa nhà là khu vườn nhiệt đới, nằm trong khoảng không được khoét rỗng của cấu trúc hình hộp.

Bể bơi vô cực trải dài khắp mặt tiền, đóng vai trò như một bức màn lọc bức xạ nhiệt từ đường phố và điều hòa không khí trong tòa nhà.

Từ lối vào đến khu vực sân vườn đều có sự đan xen của các yếu tố “con người – nước – cây xanh”.

Không gian nhà hàng được bao bọc bởi hệ thống che nắng bằng tre và tường bao tạo nên lớp đệm bảo vệ.

Không gian ăn uống ngoài trời tận dụng hàng ba (đặc điểm chung trong kiến trúc miền Nam Việt Nam) để cách âm và cách nhiệt cho không gian chính trong ngôi nhà.

Lớp tre nứa mộc mạc không chỉ mang đến nét đẹp bình dị mà còn tái hiện bầu không khí làng quê thanh bình.

Từ mọi vị trí, khách hàng đều có thể tận hưởng không gian trong lành và ngắm nhìn cảnh vật từ bên trong.

Tường gạch được hoàn thiện bằng sơn kết cấu cọ.

Khu vực quầy bar, nhà vệ sinh sử dụng gạch nung truyền thống làm điểm nhấn. Nguồn ảnh: Hiroyuki Oki

Theo Hoàng Minh (Tri thức & cuộc sống biên dịch từ Archdaily)