Diamond Island – Một Manhattan thứ 3 đang định hình tại Việt Nam

Người ta gọi đảo Manhattan của New York là Manhattan thứ 1. “Trái tim của New York” nằm trên một hòn đảo lớn được đặt tên là Manhattan. Toàn bộ khu vực sầm uất nằm cách biệt New York và được nối liền với phần còn lại của thành phố bởi cây cầu trứ danh Brooklyn. Manhattan còn được biết đến như một điểm hội tụ của cuộc sống xa hoa và thượng lưu bậc nhất.

Ở Châu Á, Hongkong là một “Manhattan thứ hai của thế giới” với sự trỗi dậy kinh tế thần kỳ và cuộc đại cách mạng cơ sở vật chất, kiến trúc hạ tầng và một lực lượng dân cư hạng A có sức ảnh hưởng tầm thế giới.

Tại Việt Nam, một “thành phố” đẳng cấp quốc tế cũng đang định hình tại quận 2, TP.HCM, nơi đang được quy hoạch thành trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ quốc tế  mang tính chiến lược, sánh ngang tầm thế giới.

Dự án Diamond Island

Diamond Island (Đảo Kim Cương) là dự án lớn với tổng  số vốn 350 triệu USD trên diện tích 8 hecta. Chủ đầu tư đã tổ chức một cuộc thi thiết kế với đông đảo thành phần tham gia từ nhiều nơi trên thế giới mà chiến thắng đã thuộc về kiến trúc sư lừng danh Arata Isozaki, kiến trúc sư chính của những công trình thế kỷ như Bảo tàng New York, Nhà thi đấu thể thao Thế vận hội mùa hè 1992 (Tây Ban Nha)…

Chủ đầu tư đã nghiên cứu rất kỹ về phong thủy để tạo nên điều kiện sống tiện nghi nhất và sức khỏe tài lộc cũng nhờ đó mà tăng tiến. Công tác qui hoạch được thực hiện bài bản như sử dụng thiết bị quan trắc của NASA đo gió suốt một năm, kết hợp với không gian sông nước, giúp thông thoáng trong các căn hộ quanh năm. Theo các nhà phong thủy học thì dự án được xây ở trên thế đất là nơi gặp gỡ của hai nhánh sông Sài Gòn và Giồng Ông Tố, có nguồn năng lượng phi phàm tạo ra tài lộc.

Diamond Island có nền cỏ xanh được nâng cao (9 mét) với cảnh quan tuyệt vời nhất với cây cối, những con rạch nhỏ bao quanh, nền đất được nâng lên này tách rời cư dân với tiếng ồn xe cộ, và đem đến tầm nhìn rộng đẹp. Các cụm nhà được thiết kế với bố cục trông như một ngọn núi vững chãi tạo nên thế đứng tiền hải hậu sơn rất thuận lợi. Nội thất  nhập từ Ý và Đức như Kohlier, Laufen… Đây chính là nơi tiêu biểu của xu hướng “gần trung tâm xa thành phố”.

Hòn đảo này còn là nơi mà lần đầu tiên người Việt Nam được hưởng thụ thú vui xa hoa tại câu lạc bộ du thuyền VIP Marine, câu lạc bộ Diamond với những dịch vụ giải trí, chăm sóc sức khỏe sắc đẹp và mua sắm những nhãn hàng thời trang cao cấp như Mont Blanc, Louis Vuitton, Armani, Prada…; nhà hàng trên cao Diamond Island Sky View, có bãi đỗ trực thăng…

Trung tâm Thương mại Metropolis – Thảo Điền

Trung tâm Thương mại Metropolis – Thảo Điền được quy hoạch kỹ lưỡng với công viên xanh, khu cao ốc văn phòng và khu vực mua sắm. Với tổng diện tích 600.000m2, đây sẽ là khu trung tâm thương mại đầu tiên của Việt Nam sánh cùng những trung tâm thương mại hàng đầu khu vực như Singapore, Bangkok…

Metropolis Thảo Điền bao gồm phần mặt tiền là một tuyệt tác mỹ thuật với nhiều tòa cao ốc văn phòng, tổ hợp khu mua sắm và giải trí. Hai tòa nhà chính đối diện với nhau tạo thành một chiếc cổng hùng vĩ. Một thảm cỏ xanh phân chia khu vực thương mại và dân cư và để ngăn cách tiếng ồn từ bên ngoài.

Kết nối những tòa tháp và khu vực thương mại là kiến trúc mái vòm. Khu vườn treo trên cao mang lại tầm nhìn mỹ thuật tinh tế và tạo ra một sự kết nối liên thông các tháp tòa nhà, thuận lợi cho việc di chuyển giữa các tòa tháp. Vườn treo này tạo nên một xu hướng mới cho kiến trúc hiện đại: sự hài hòa giữa cảnh quan sinh thái và lợi ích kinh tế của công trình.

 

Website : www.diamondisland.com.vn