Tạp chí Kiến trúc số 10-2017

Tạp chí Kiến trúc - Số 10-2017
Tạp chí Kiến trúc – Số 10-2017

 

 

Bạn đọc thân mến!

Mỗi thành phố đã được hình thành, sống và kể câu chuyện vui – buồn của riêng mình thông qua ký ức của người dân, qua từng góc phố và những công trình mang dấu ấn riêng. Ký ức, như một di sản cùng với không gian đô thị được thiết lập để luôn hướng đến sự vĩnh cửu. Và, bảo tồn không chỉ là gìn giữ di sản mà quan trọng hơn còn là việc phát huy giá trị di sản, nuôi dưỡng ký ức đó sống động và tươi mới.

Hướng tới Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2017), hưởng ứng tinh thần Đại hội KTS Thế giới (Tháng 9/2017 tại Hàn Quốc với chủ đề: Linh hồn của Thành phố), Tạp chí Kiến trúc – Hội KTS Việt Nam phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội thực hiện số Chuyên đề Tháng 10/2017 – Chủ đề: Ký ức Thành phố. Đây là dịp để các nhà quản lý, các KTS và chuyên gia chia sẻ với giới nghề, với xã hội về tình yêu, kinh nghiệm và trách nhiệm của mình đối với di sản văn hóa kiến trúc của Thủ đô. Thông qua những giải pháp cụ thể, giới KTS theo cách của mình, mong muốn góp phần tạo ra những không gian sáng tạo trong khu phố lịch sử, để khu vực này trở thành một Bảo tàng sống với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả mà vẫn giữ được bản sắc của thành phố đã nghìn năm tuổi.

Bên cạnh đó, trên TKCT số 10/2017 là những bài viết đề cập đến những thách thức về bảo tồn và phát huy giá trị di sản kiến trúc đô thị, vấn đề phát triển bền vững và có bản sắc trước làn sóng toàn cầu hóa và biến đổi khí hậu ở nhiều địa phương khác như: Huế, TP HCM…

Chuyên mục Kiến trúc thế giới sẽ khép lại TCKT số này với triết lý kiến trúc vị nhân sinh của KTS Shigeru Ban – Một tâm hồn kiến trúc đầy nhân ái. Là “KTS của cộng đồng”, Shigeru Ban được vinh danh vì đã sử dụng vật liệu sáng tạo và những cống hiến cho các công trình nhân đạo trên khắp thế giới.

TCKT trân trọng cảm ơn UBND quận Hoàn Kiếm, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội đã giúp đỡ chúng tôi hoàn thành số Chuyên đề đặc biệt này!

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc Tạp chí Kiến trúc số 10/2017!

 

 

Tạp chí Kiến trúc

—————————-

LIÊN HỆ ĐẶT MUA TẠP CHÍ KIẾN TRÚC

Bạn đọc tại TP. Hồ Chí Minh có thể liên hệ với:
Công ty TNHH Truyền thông Gia Phúc
Điện thoại: 08.39321932

Bạn đọc tại Hà Nội và Toàn Quốc có thể liên hệ với:
Ms Ngô Kim Thuý
Email: phathanh@tckt.vn
Tạp chí Kiến trúc, 40 Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT : 04. 38246378
Số tài khoản: Tạp chí Kiến trúc 21110000271919
Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Hà Nội

ĐẶT MUA TẠP CHÍ KIẾN TRÚC QUA FORM TRỰC TUYẾN: