Tạp chí Kiến trúc số 11-2017

Tạp chí Kiến trúc Số 11 - 2017
Tạp chí Kiến trúc Số 11 – 2017

 

 

Bạn đọc thân mến!

Bạn đọc thân mến!Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một vùng sông nước đặc thù với hệ sinh thái đa dạng, ở đó nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng đối với sự sống con người và thiên nhiên. Nếu như trước đây, mỗi mùa nước nổi đem đến sức sống mới cho vùng đất này, thì nay biến đổi khí hậu đem theo nguy cơ nhấn chìm ĐBSCL theo nước biển dâng.

Trong bối cảnh ấy, TCKT số 11/2017 mong muốn giới thiệu những trăn trở và sáng tạo của KTS trong Chuyên đề: “ĐBSCL: Kiến trúc và Nước” với mục tiêu khai thác yếu tố nước trong kiến trúc để định cư thích ứng, bền vững mà vẫn giữ được nét riêng của văn hóa ĐBSCL. Đó cũng là chủ đề của “Gặp gỡ Mùa thu 2017” diễn ra tại TP Tân An, Long An – một hoạt động chuyên môn đã trở thành truyền thống của Hội KTS Việt Nam. Trong đó 2 nội dung chính được các bài viết đi sâu, là: Nhìn nhận lại những thành công và hạn chế trong công tác tôn nền vượt lũ và xây dựng nông thôn mới ở ĐBSCL.

Một chuyên mục khác là  Đào tạo KTS với các đồ án đoạt Giải thưởng Loa Thành 2017. Nhân dịp này, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng – KTS Nguyễn Tấn Vạn gửi lời chúc mừng đến các Thầy, Cô, các tân KTS năm 2017, đồng thời nhấn mạnh vai trò và trách nhiệm của KTS với cộng đồng và môi trường sống trước những ảnh hưởng bất lợi của hiện tượng biến đổi khí hậu, nước biển dâng,…

Khép lại TCKT số 11/2017 là hoạt động của Liên hoan Kiến trúc Thế giới – WAF 2017 tại Berlin (Đức). Cùng với các tác phẩm kiến trúc xuất sắc trên toàn thế giới, Giải thưởng WAF 2017 đã vinh danh 3 công trình của các KTS Việt Nam với những ứng dụng thiết thực theo xu hướng kiến trúc xanh và thân thiện với môi trường.

TCKT  trân trọng giới thiệu với bạn đọc.

 

 

Tạp chí Kiến trúc

—————————-

LIÊN HỆ ĐẶT MUA TẠP CHÍ KIẾN TRÚC

Bạn đọc tại TP. Hồ Chí Minh có thể liên hệ với:
Công ty TNHH Truyền thông Gia Phúc
Điện thoại: 08.39321932

Bạn đọc tại Hà Nội và Toàn Quốc có thể liên hệ với:
Ms Ngô Kim Thuý
Email: phathanh@tckt.vn
Tạp chí Kiến trúc, 40 Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT : 04. 38246378
Số tài khoản: Tạp chí Kiến trúc 21110000271919
Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Hà Nội

ĐẶT MUA TẠP CHÍ KIẾN TRÚC QUA FORM TRỰC TUYẾN: