Tạp chí Kiến trúc số 01-2022

Bạn đọc thân mến,

Cuộc Cách mạng Công nghệ đã thay đổi quan điểm cũng như cách vận hành của nhiều lĩnh vực đời sống xã hội, đem đến nhiều cơ hội đồng thời với những thách thức trong quá trình phát triển. Trên thực tế, ngành kiến trúc và giới KTS Việt Nam trong thời gian qua đã có những bước chuyển quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của lĩnh vực kiến trúc – xây dựng. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách khách quan quá trình này sẽ là tiền đề để giới nghề chủ động hội nhập tích cực, đổi mới cách thức vận hành thiết kế, sáng tạo và kết nối. Đó cũng là mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng của Hội KTS Việt Nam, mái nhà chung của giới nghề trong thời gian tới.

Trong TCKT số 1/2022, Tạp chí Kiến trúc trân trọng giới thiệu tới bạn đọc Chuyên đề đầu tiên: “Kiến trúc Việt Nam với chuyển đổi số để hội nhập”. Với nhiều nội dung xoay quanh hoạt động của giới nghề trong hành trình chuyển đổi số, xu hướng ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc – nội thất, phát triển thành phố thông minh, những giải pháp thiết kế và quản lý sử dụng năng lượng trong công trình hiện đại … số Chuyên đề thu hút nhiều cây bút KTS thể hiện quan điểm về các chủ đề mang tính xã hội, gắn liền với quan điểm nghề nghiệp của Hội KTS Việt Nam: Sáng tạo – Sẻ chia vì cộng đồng.

Luôn là điểm nhấn quan trọng trong TCKT, mục Tác giả – Tác phẩm số báo đầu năm trân trọng giới thiệu những gương mặt hiền tài trong giới kiến trúc xưa: Nguyễn An và Vũ Như Tô cùng những công trình kiệt tác của họ. Những tác phẩm xưa cùng với những kỷ niệm về công trình kiến trúc Cung Thiếu Nhi Hà Nội đã đem lại không khí ấm cúng hoài niệm cho trang báo ngày đầu năm đậm nét nghề.

Những chuyên mục khác trong TCKT số này tiếp tục đem đến cho bạn đọc những gợi mở về thiết kế kiến trúc trong thời kỳ công nghệ – Xu hướng ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực thiết kế, sáng tạo và tiêu dùng hứa hẹn đem đến những thay đổi và thành công bất ngờ trong tương lai.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc Tạp chí Kiến trúc số 1-2022!

Tạp chí Kiến trúc.

 

 

Tạp chí kiến trúc