Tạp chí Kiến trúc số 04-2019

Bạn đọc thân mến!

Những ngày tháng Tư luôn đem đến những cảm xúc khó quên đối với KTS, không chỉ bởi khúc giao mùa của trời đất, mà còn có Ngày truyền thống của giới nghề 27/4 – Ngày Kiến trúc Việt Nam. Hơn 70 năm đồng hành cùng đất nước, Hội KTS Việt Nam, giới KTS Việt Nam đã luôn nỗ lực để phụng sự công cuộc phát triển kiến trúc – một trong bốn điều quan trọng cho dân sinh như thư của Bác Hồ gửi Đại hội thành lập Đoàn KTS Việt Nam năm 1948.

Trong số này, TCKT tập trung giới thiệu những hoạt động của giới nghề hướng tới Kỷ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam. Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VIII là sân chơi đặc biệt dành cho giới trẻ. Đây cũng chính là định hướng của Hội KTS Việt Nam: Phát hiện, bồi dưỡng và khuyến khích các KTS trẻ trên lộ trình phát triển nền kiến trúc hiện đại và giàu bản sắc. Một điểm nhấn quan trọng là Luật Kiến trúc với vấn đề hành nghề của KTS. Nhiều khía cạnh đa dạng của việc làm nghề kiến trúc hiện nay trong bối cảnh hội nhập quốc tế đã được đông đảo KTS quan tâm và đề xuất những hướng đi riêng.

Ngoài ra, những tâm điểm khác của TCKT số 4/2019 là xu hướng Kiến trúc xanh và Di sản kiến trúc, đô thị. Nếu như với những nỗ lực của giới nghề trong suốt thời gian qua, Kiến trúc xanh đã chuyển từ nhận thức sang hành động bằng các giải pháp thiết kế cụ thể theo hướng tiết kiệm tài nguyên, năng lượng và giảm thiểu ô nhiễm môi sinh,… thì Di sản kiến trúc, đô thị đang thực sự thu hút sự quan tâm của giới nghề và dư luận thông qua hai trường hợp cụ thể là Khu Trung tâm Hòa Bình – Đà Lạt và Nhà thờ Bùi Chu – Nam Định.

Trân trọng giới thiệu với bạn đọc TCKT số 4/2019!

Tạp chí Kiến trúc

 


LIÊN HỆ ĐẶT MUA TẠP CHÍ KIẾN TRÚC

Bạn đọc tại TP. Hồ Chí Minh có thể liên hệ với:
Công ty TNHH Truyền thông Gia Phúc
Điện thoại: 08.39321932

Bạn đọc tại Hà Nội và Toàn Quốc có thể liên hệ với:
Ms Ngô Kim Thuý
Email: phathanh@tckt.vn
Tạp chí Kiến trúc, 40 Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT : 04. 38246378
Số tài khoản: Tạp chí Kiến trúc 21110000271919
Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Hà Nội

ĐẶT MUA TẠP CHÍ KIẾN TRÚC QUA FORM TRỰC TUYẾN: