Tạp chí Kiến trúc số 09 – 2016

 

Tạp chí Kiến trúc số 09/2016
Tạp chí Kiến trúc số 09/2016

 

Bạn đọc thân mến!

“Khi ta ở chỉ là nơi đất ở
“Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”
(“Tiếng hát con tàu” – Chế Lan Viên)

Câu thơ của Chế Lan Viên thể hiện rõ nét nhất tinh thần của “Nơi chốn” trong tâm trí mỗi người. Các chuyên gia quy hoạch thì luôn tâm niệm: “Thứ nhất: Địa điểm. Thứ hai: Địa điểm. Thứ ba: Địa điểm”. Địa điểm bền vững chính là Tiêu chí đầu tiên, quan trọng nhất trong Hệ thống 5 tiêu chí Kiến trúc Xanh của Hội KTS Việt Nam hướng tới mục tiêu: Bảo vệ môi trường và cảnh quan tự nhiên, ứng phó với biến đổi khí hậu và đáp ứng những yêu cầu phát triển bền vững. Đó cũng là nội dung chính của Tạp chí Kiến trúc số 9/2016: Nơi chốn trong tạo dựng công trình xanh.

Với những tác giả – chuyên gia – KTS, địa điểm hay nơi chốn không chỉ là câu chuyện riêng của kiến trúc hay quy hoạch, xây dựng mà còn bao hàm mối quan hệ giữa kiến trúc và tự nhiên, giữa yếu tố vật thể và phi vật thể, giữa phần hồn và phần xác – Những điều đã làm nên nét đặc trưng, bản sắc, “hồn vía” cho mỗi ngôi nhà, mỗi thành phố, mỗi vùng miền đất nước. Bởi lẽ, mỗi nơi chốn đối với họ đã trở thành những trải nghiệm tinh tế và nhiều cảm xúc. Và kiến tạo công trình hay tạo dựng nơi chốn đã thực sự trở thành nhiệm vụ đầu tiên, quan trọng bậc nhất đối với mỗi KTS trong lộ trình phát triển bền vững.

Các chuyên mục khác trên Tạp chí Kiến trúc số này giới thiệu nhiều nội dung phong phú, phản ánh thực tế làm nghề và sáng tác của các KTS. Huy vọng rằng, với sự tham gia, ủng hộ và cộng tác của nhiều chuyên gia, những tác giả tâm huyết đã góp phần tạo dựng Tạp chí Kiến trúc trở thành “nơi chốn” đích thực của giới nghề bao năm qua, Tạp chí sẽ có những đổi mới tích cực, hấp dẫn và hữu ích hơn trong quá trình phát triển và hội nhập.

Trân trọng giới thiệu Tạp chí Kiến trúc số 9/2016!

mucluc

Tạp chí Kiến trúc

 

LIÊN HỆ ĐẶT MUA TẠP CHÍ KIẾN TRÚC

Bạn đọc tại TP. Hồ Chí Minh có thể liên hệ với:
Công ty TNHH Truyền thông Gia Phúc
Điện thoại: 08.39321932

Bạn đọc tại Hà Nội và Toàn Quốc có thể liên hệ với:
Ms Ngô Kim Thuý
Email: kimthuy@tapchikientruc.com.vn
Tạp chí Kiến trúc, 40 Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT : 04. 38246378 Fax : 04. 39340262
Số tài khoản: Tạp chí Kiến trúc 21110000271919
Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Hà Nội

ĐẶT MUA TẠP CHÍ KIẾN TRÚC QUA FORM TRỰC TUYẾN: