Cuộc thi Giải Thưởng Thiết Kế Quốc tế American Standard (ASDA) với chủ đề “Home away from home”

LIXIL thông báo tổ chức cuộc thi Giải thưởng Thiết kế Quốc tế American Standard (ASDA) lần thứ ba. ASDA cung cấp một nền tảng, tạo cơ hội cho các nhà thiết kế trẻ ở Châu Á -Thái Bình Dương (APAC) thể hiện khả năng sáng tạo và áp dụng kiến thức lý thuyết của họ vào thực tế.

Ngành du lịch ở khu vực APAC đang trên đà phát triển, với tốc độ tăng trưởng hàng năm dự kiến là 6,4% từ năm 2021 đến năm 2024. Dù du lịch giải trí là để bồi dưỡng tâm hồn, sau những ngày mệt mỏi vì những hành trình dày đặc nhằm mục đích tận dụng tối đa thời gian ở nước ngoài. Mặt khác, những người đi công tác thường có lịch trình dày đặc để cho chuyến đi trở nên đáng giá. Do đó, một không gian được cân nhắc kỹ lưỡng và thiết kế có chủ đích có thể mang lại sự nghỉ ngơi thoải mái vào cuối ngày.

Với trọng tâm là Thiết kế Không gian Phòng tắm Khách sạn, cuộc thi ASDA năm nay nhằm phản ánh tầm quan trọng và mức độ phù hợp của một không gian khách sạn được thiết kế cẩn thận, giúp thư giãn, truyền cảm hứng và trẻ hóa du khách, với chủ đề “Home away from home”, mang lại cảm giác xa nhà mà vẫn như ở nhà.

ASDA 2024 dành cho sinh viên đại học thiết kế từ Năm 2 trở lên từ chín quốc gia trong khu vực APAC – Úc, Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, New Zealand, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Năm ngoái, cuộc thi đã nhận được gần 6.000 bài dự thi từ 8 quốc gia, gần gấp đôi so với cuộc thi lần đầu.

ASDA mang đến cho những người đam mê thiết kế cơ hội áp dụng kiến thức và chuyên môn của họ vào các tình huống thực tế. Chúng tôi đã có cơ hội giới thiệu ý tưởng của mình với các chuyên gia trong ngành, những người đã đem đến những hiểu biết sâu sắc có giá trị và mang lại động lực to lớn trong suốt cuộc thi”. Sin Ponleu, Người Chiến thắng Giải thưởng Chung cuộc cấp APAC về Thiết kế Không gian Phòng tắm Đa thế hệ ASDA 2023, chia sẻ.

Đăng ký tham gia ASDA miễn phí và bắt đầu vào ngày 28 tháng 9 năm 2023 với thời hạn nộp bài dự thi là ngày 14 tháng 1 năm 2024. Tất cả các bài dự thi sẽ phải trải qua Đánh giá cấp Quốc gia tương ứng bởi một hội đồng giám khảo quốc gia gồm các chuyên gia kiến trúc và thiết kế. Những Người Chiến Thắng cấp quốc gia sẽ được công bố vào tháng 4 năm 2024 và tiếp tục tranh tài ở cấp APAC để giành Giải thưởng lớn, Giài thưởng Chung cuộc cấp APAC vào tháng 5 năm 2024.

Ba Người Chiến thắng cao nhất ở Cấp Quốc gia sẽ giành được giải thưởng là tiền mặt từ 1.000 USD đến 2.000 USD và Người Chiến thắng Giải thưởng Lớn APAC cao nhất sẽ dễ dàng giành được thêm 3.000 USD cùng với cơ hội đến thăm Phòng Thiết Kế LIXIL ở Singapore.

Để biết thêm thông tin về cuộc thi thiết kế và cách trở thành một phần của phong trào có ảnh hưởng lớn mà có thể tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống của người tiêu dùng, truy cập trang web ASDA tại (https://americanstandard-apac.com/asda).

Uyên Thư – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc