Tạp chí Kiến trúc số 10 – 2022

Bạn đọc thân mến!

Việt Nam là quốc gia biển, có đường bờ biển dài 3260km, vùng ven biển hội tụ nguồn tài nguyên tự nhiên đa dạng và phong phú với hệ sinh thái biển cần được bảo tồn gìn giữ lâu dài. Những năm gần đây, việc nghiên cứu quy hoạch kiến trúc các tỉnh ven biển, phát huy tiềm năng, lợi thế của các địa phương, góp phần phát triển kinh tế và du lịch biển theo hướng bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu luôn thu hút sự quan tâm của giới KTS và trở thành nhiệm vụ của quan trọng của Hội KTS Việt Nam.

Tạp chí Kiến trúc số 10/2022 trân trọng giới thiệu với bạn đọc Chuyên đề: “Phát triển bền vững không gian biển gắn với kinh tế biển vùng Tây Nam Bộ”. Đây cũng là nội dung chính của Hội thảo Khoa học – Gặp gỡ Mùa thu 2022 với việc hội tụ các chuyên gia quy hoạch – kiến trúc trong và ngoài nước cùng phân tích đánh giá và đề xuất giải pháp cụ thể, nhằm góp sức tạo dựng các đô thị biển theo hướng Hiện đại – Xanh và Phát triển bền vững.

Cùng với các bài học kinh nghiệm đáng giá từ thế giới và các quốc gia lân cận, các giải pháp được đề xuất trên TCKT số này thống nhất với định hướng phát triển đô thị biển gắn với các khu kinh tế ven biển trên nguyên tắc không gây ô nhiễm và bảo đảm hiệu quả thích ứng với biến đổi khí hậu. Tin tưởng rằng, việc chú trọng thực hiện một số giải pháp chính sẽ góp phần hoàn thiện, đổi mới và phát triển hệ thống đô thị du lịch biển vùng Tây Nam Bộ theo hướng bền vững, qua đó góp phần tích cực hơn cho phát triển kinh tế – xã hội ở các địa phương và phát triển du lịch biển Việt Nam.

Trân trọng giới thiệu với bạn đọc Tạp chí Kiến trúc số 10/2022!

 

Tạp chí Kiến trúc