Tạp chí Kiến trúc số 10 – 2023

Bạn đọc thân mến!

Tạp chí Kiến trúc số tháng 10/2023 trân trọng giới thiệu với bạn đọc Chuyên đề “Quảng Ninh – 60 năm phát triển quy hoạch và kiến trúc”. Quảng Ninh là tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Bộ Việt Nam, là một trong những cửa ngõ quan trọng trong giao thương quốc tế của Việt Nam. Từ năm 1963, đặc biệt giai đoạn từ năm 1986 đến nay, Quảng Ninh đã có những bước tiến vững chắc, nhiều tiềm năng to lớn được phát huy, trong đó có công tác quy hoạch xây dựng, các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh cũng tạo ra những điểm nhấn quan trọng, thể hiện tư duy sáng tạo trong công tác quản lý và phát triển đô thị, cũng như hoạt động hành nghề của KTS.

Trong số chuyên đề đặc biệt này, TCKT sẽ cùng với bạn đọc chia sẻ với Quảng Ninh những chủ đề về quản lý và phát triển quy hoạch, kiến trúc; quá trình đô thị hóa và phát triển không gian đô thị; xu hướng sinh thái bền vững trong quy hoạch, xây dựng và thiết kế kiến trúc; chuyển đổi số trong quy hoạch và quản lý đô thị thông minh; bảo tồn và phát huy giá trị di sản thiên nhiên, văn hóa và kiến trúc… Qua đó, bức tranh tổng thể về phát triển quy hoạch kiến trúc Quảng Ninh trong chặng đường 60 năm qua, đặc biệt là thời kỳ bứt phá, đổi mới và hội nhập, sẽ được phác họa ngày càng rõ nét, cho thấy những nỗ lực của giới nghề, sự sát sao của các cấp lãnh đạo và vai trò tích cực của cộng đồng. Phát huy những thành quả đã đạt được, trong tương lai Quảng Ninh sẽ tiếp tục tạo ra những điều kỳ diệu trong quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị bền vững theo hướng Xanh – Thông minh và Thích ứng với biến đổi khí hậu!

Xin cảm ơn Tỉnh Uỷ, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh và các Sở, Ban, Ngành cùng đông đảo các nhà chuyên môn, các KTS… đã giúp đỡ TCKT thực hiện số Chuyên đề đặc biệt này!

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc Tạp chí Kiến trúc số 10/2023!

© Tạp chí Kiến trúc