Tạp chí Kiến trúc số 11-2019

 

Tạp chí Kiến trúc số 11-2019
Tạp chí Kiến trúc số 11-2019

Bạn đọc thân mến!

Cuộc cách mạng công nghệ số đầu thế kỷ XXI đã mang đến rất nhiều cơ hội phát triển vượt bậc nhưng cũng tạo ra những thách thức không nhỏ cho tất cả các ngành nghề, các lĩnh vực. Kiến trúc cũng không ngoại lệ – Hơn bao giờ hết, vấn đề đào tạo nguồn nhân lực cho ngành kiến trúc đứng trước nhu cầu cấp bách về sự đổi mới để thích ứng với công nghệ và hội nhập.
Trong số này, TCKT trân trọng giới thiệu Chuyên đề: “Đào tạo KTS trong thời đại 4.0”. Cùng với các chuyên gia – Giảng viên – KTS trên toàn quốc, chúng ta sẽ tiếp cận những thay đổi trong việc đào tạo chuyên ngành kiến trúc, từng bước tiếp cận câu trả lời cho những nan đề: Triển vọng nào cho ngành kiến trúc trong kỷ nguyên số 4.0? Đổi mới đào tạo KTS như thế nào để bắt kịp thời đại?… Bên cạnh đó, việc lắng nghe tâm tư của thế hệ SV kiến trúc cũng là một nội dung quan trọng, góp phần giúp các cơ sở đào tạo kiến trúc có được cái nhìn khách quan về việc dạy và học kiến trúc hiện nay.

Cuộc Gặp gỡ Mùa Thu 2019 với chủ đề “Kiến trúc với phát triển nông thôn” đã đem đến một góc nhìn mới trong việc tìm kiếm giải pháp và làm rõ hơn sứ mệnh của giới nghề trong sự nghiệp kiến tạo nông thôn Việt Nam. Cùng với thông tin về Đại hội Hội KTS ở các địa phương trên toàn quốc, đây là những hoạt động chuyên môn thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội X – Hội KTS Việt Nam.

Với chuyên trang Kiến trúc địa phương, TCKT sẽ cùng bạn đọc đến với Thành phố hoa Đà Lạt với những kỳ vọng tốt đẹp, những ý tưởng và giải pháp khả thi cho tầm nhìn tương lai của một Đà Lạt đang trên đà phát triển bền vững và giàu bản sắc!

“Hãy làm điều khác biệt – Để kiến trúc có thể thay đổi thế giới!” – Đó chính là lời nhắn gửi của KTS Takaharu Tezuka, KTS đương đại hàng đầu Nhật Bản, gửi đến các KTS trẻ Việt Nam trong buổi diễn thuyết kiến trúc TOTO Architect Talk 2019 với chủ đề “Sự hòa hợp giữa kiến trúc và tự nhiên – Tương lai hoài niệm”. Sự hài hòa giữa kiến trúc, con người, tự nhiên và công nghệ sẽ dẫn bước chúng ta đến với một trang mới của kiến trúc – Đó cũng chính là mong muốn của Hội KTS Việt Nam cũng như của đông đảo giới nghề.

Trân trọng giới thiệu với bạn đọc Tạp chí Kiến trúc số 11/2019!

Tạp chí Kiến trúc

Tạp chí Kiến trúc