Ban tổ chức và những đơn vị đồng hành cùng “Lễ hội Thiết kế sáng tạo 2022”

Vào ngày 11/11, Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2022 sẽ chính thức bắt đầu. Đây là năm thứ hai của Lễ hội và là một trong những sáng kiến sáng tạo quan trọng nhất của Hà Nội, nhằm xây dựng Hà Nội xứng đáng với hình ảnh thành phố sáng tạo.

Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2022 mong muốn tiếp tục khẳng định sức sống và nguồn lực sáng tạo của Hà Nội; kết nối các nhà thiết kế sáng tạo trẻ trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kiến trúc, mỹ thuật, âm nhạc, sân khấu, công nghệ…nhằm phát huy các nguồn lực văn hoá của Hà Nội, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của cộng đồng sáng tạo.

Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2022 đặt trọng tâm vào chủ đề Thiết kế & Công nghệ, với quy mô sự kiện và không gian mở rộng hơn năm ngoái. Dự kiến sẽ có khoảng gần 30 hoạt động, sự kiện diễn ra ở các địa điểm khác nhau trong khu phố cổ Hà Nội, khu phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và một số không gian sáng tạo trên địa bàn Thành phố trong thời gian Tuần lễ từ 11/11 đến hết tháng 11/2022. Các hoạt động bao gồm các triển lãm, toạ đàm, hội thảo chuyên đề, cũng như các sự kiện, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, vui chơi đa dạng có nhiều yếu tố sáng tạo, tương tác, trải nghiệm, có tính giáo dục dành cho công chúng.

Không những thế, Lễ hội Thiết kế Sáng tạo lần này dự kiến sẽ là tiền đề cho chuỗi sự kiện thường niên mang tên Lễ hội mùa thu Hà Nội trong những năm tới.

Và, để thực hiện những mục tiêu quan trọng đó, không thể thiếu được đội ngũ Ban tổ chức – những người đang ngày đêm chuẩn bị cho sự thành công của lễ hội lần này:

  • Đơn vị chỉ đạo: UBND TP Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam
  • Đơn vị tổ chức: Sở Văn hoá và Thể thao TP Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc Việt Nam (Hội Kiến trúc sư Việt Nam), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố, UBND quận Hoàn Kiếm,
  • Đơn vị đồng hành: Văn phòng đại diện UNESCO Office in Viet Nam tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-HABITAT và Hiệp hội Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam (Vietcraft).

© Tạp chí Kiến trúc