Cuộc thi “Thành Phố Thông Minh, Lung Linh Văn Hiến”

Vượt lên cách nhìn đơn chiều về chiếu sáng, UNESCO và Signify muốn khai phóng tiềm năng to lớn của ánh sáng trong lĩnh vực phát triển bền vững của các quốc gia. Dưới góc độ văn hóa, ánh sáng có thể trở thành chất xúc tác trong việc tôn vinh văn hóa, nghệ thuật và thủ công mỹ nghệ đồng thời góp phần tạo ra những thay đổi tích cực thông qua việc kết nối cộng đồng và tạo điều kiện để mọi người suy ngẫm về nguồn gốc, văn hóa và di sản của họ.
Với mong muốn thu hút các bạn trẻ Việt Nam trong việc xây dựng các giải pháp xanh, sáng tạo và đổi mới, sử dụng ánh sáng và công nghệ chiếu sáng để thắp sáng và quảng bá cho các di sản văn hóa và địa danh của Hà Nội.
Cơ hội để sáng tạo là bất tận. Bên cạnh đó, chiếu sáng thông minh giúp tiết kiệm chi phí năng lượng và giảm lượng khí thải CO2 bằng cách tạo ra các thành phố kết nối và bền vững, chiếu sáng thông minh còn tạo nền tảng cho một môi trường sống động và an toàn cho người dân đô thị.

Cuộc thi này sẽ cho phép thí sinh sử dụng trí tưởng tượng và chuyên môn của mình để xây dựng các giải pháp chiếu sáng thông minh, khai phá tiềm năng ánh sáng vì cuộc sống tươi sáng và thế giới tốt đẹp hơn. Chúng tôi muốn bạn hình dung ra những phương thức chiếu sáng thông minh, sáng tạo và bền vững tại các di sản và địa danh văn hóa Hà Nội, ví dụ như kết nối ánh sáng giữa các tòa nhà để trình diễn những màn chiếu sáng độc đáo, mỹ thuật, biến những công trình di sản trở nên sống động, đậm nét văn hóa hơn hay ý tưởng về hệ thống đèn đường kết nối có khả năng thu thập thông tin, dữ liệu và phát hiện sự cố giao thông…

Hãy tham gia cuộc thi “Thành phố Thông Minh, Lung linh Văn hiến” ngay để giành giải thưởng là một chuyến đi Singapore trong 3 ngày.

Nộp đề xuất tại đây:
https://forms.gle/fYLruNUiKPv3GL1j9
Liên hệ:
Vũ Thị Hải Hà, Tư vấn Chương trình Thanh niên của UNESCO
Email: hh.vu-thi@unesco.org