Đại hội KTS Bắc Ninh lần thứ 3 – Nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 4/7/2020, tại Hội trường Cung Quy hoạch, Kiến trúc đã diễn ra Đại hội KTS Bắc Ninh lần thứ 3, nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự đại hội, có KTS Nguyễn Tấn Vạn, chủ tịch Hội KTS Việt Nam, KTS Phạm Thanh Tùng, chánh văn phòng Hội KTS Việt Nam, thành viên hội KTS Bắc Ninh cùng đại diện các cơ quan sở ban ngành tỉnh Bắc Ninh. 

Hội Kiến trúc sư tỉnh Bắc Ninh (tiền thân là một chi hội kiến trúc trực thuộc Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh) ra đời nhằm đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao của bộ môn khoa học – nghệ thuật này, đây là một tổ chức tự nguyện của những người làm công tác kiến trúc, quy hoạch xây dựng đang làm việc, sinh sống trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh cùng các đại diện Hội KTS tỉnh bạn.

Trong những năm qua, các hoạt động của hội đã nhận được sự quan tâm của các sở, ban, ngành của tỉnh, đặc biệt là Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Sở Xây dựng, cùng với sự giúp đỡ, phối hợp của Hội Xây dựng Bắc Ninh và các tổ chức đoàn thể trong ngành xây dựng, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã đồng hành cùng với các hoạt động của Hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như:

  • Kể từ khi Đại hội, Hội có khoảng gần 70 hội viên, đến nay hội đã có 150 hội viên.
  • Các KTS của Hội KTS Bắc Ninh đã tham gia thực hiện được nhiều đồ án quy hoạch đô thị lớn như: Quy hoạch chung các đô thị Gia Bình; thị trấn Chờ và vùng phụ cận; đô thị Hồ,  đô thị Nhân Thắng … và nhiều đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết đô thị được cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia và nhân dân đánh giá cao. Đặc biệt trong thời gian này, nhóm kiến trúc sư của Viện Quy hoạch, Kiến trúc được tham gia vào đồ án quy hoạch chung Đô thị Bắc Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050, được liên danh với một đơn vị tư vấn đến từ Nhật Bản.

Công trình Cung Quy hoạch, Kiến trúc Bắc Ninh và Đền thờ Lý Thường Kiệt là 02 công trình tiêu biểu được chọn kỷ niệm 185 năm thành lập tỉnh và 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh. Đặc biệt, công trình Cung Quy hoạch, Kiến trúc do Viện thiết kế đã được giải thưởng xuất sắc của Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật Việt Nam, được tổ chức tài chính thế giới EIGE nhứng nhận công trình xanh, giải A giải Văn học – nghệ thuật toàn quốc và đặc biệt đã được giải B trong đợt phát động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhiều KTS còn tham gia công tác nghiên cứu khoa học, thiết kế , bảo tồn các công trình kiến trúc tâm linh như: Đình, đền, chùa, nghĩa trang … Nhìn chung, công tác sáng tác, tư vấn là nhiệm vụ chủ đạo của KTS, mà trong thời gian qua, các KTS đã thực sự tâm huyết không ngừng học hỏi, tìm tòi, sáng tạo để tạo ra những sản phẩm đóng góp rất lớn cho bộ mặt đô thị và nông thôn.

Hội KTS Việt Nam trao bằng Vì sự nghiệp kiến trúc
Bằng khen các cá nhận đã có nhiều đóng góp

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Hội Kiến trúc sư Bắc Ninh tập trung phát huy tâm huyết và tiềm năng dồi dào của hội viên, tích cực đẩy mạnh và cải tiến các hoạt động của Hội, trọng tâm là các hoạt động tư vấn, phản biện xã hội, thông tin, truyền thông và trợ giúp hội viên nhằm không ngừng nâng cao vai trò, vị thế của Hội, đóng góp vào sự nghiệp phát triển của ngành Xây dựng, sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh trong giai đoạn mới.

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội

Thuỵ An – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc