Giải thưởng LafargeHolcim Awards lần thứ 5 đã chính thức khởi động

B0816-tckt-01

Giải thưởng LafargeHolcim Awards lần thứ 5 – cuộc thi quốc tế uy tín hàng đầu về thiết kế bền vững với phần thưởng hiện kim lên đến 2 triệu USD đã chính thức được khởi động.

Giải thưởng này được Quỹ LafargeHolcim Foundation tổ chức nhằm tìm kiếm những dự án xuất sắc từ các chuyên gia và những ý tưởng sáng tạo đến từ thế hệ trẻ. Cuộc thi góp phần nhận diện những ý tưởng tiềm năng nhất kết hợp với các giải pháp xây dựng bền vững và kiến trúc hiện đại nhằm giải quyết các thách thức toàn cầu hiện nay như: quá trình đô thị hóa, giải pháp tăng cường chất lượng cuộc sống…

B0816-tckt-02Trong hạng mục chính của giải thưởng dành cho các Kiến trúc sư, nhà hoạch định, kỹ sư, chủ dự án, các công ty xây dựng… với nhưng dự án đáp ứng được các điều kiện về công nghệ, môi trường, kinh tế – xã hội và văn hóa cũng như tác động tích cực đến ngành xây dựng. Dự án cần phải đảm bảo tiêu chí thiết kế hiện đại, có tính khả thi cao và được bắt đầu xây dựng sau ngày 04/07/2016.

Cuộc thi được chia theo các khu vực địa lý, mỗi khu vực sẽ có một hội đồng Giám khảo riêng là những chuyên gia danh tiếng hàng đầu trong ngành. Dự án dự thi được đánh giá theo khu vực với tiêu chí hướng đến xây dựng bền vững. Những dự án chiến thắng tại từng khu vực sẽ được tiếp tục tranh tài tại vòng chung kết toàn cầu vào tháng 3 năm 2018.

B0816-tckt-03

Hình thức dự thi

Yêu cầu:

  • Thông tin liên hệ của tác giả và tất cả thành viên trong nhóm
  • Thông tin kỹ thuật: Địa điểm, thành phần, vật liệu, chi phí, các thông số chính yếu khác
  • Tóm tắt dự án: Thông tin chung về dự án, ý tưởng thiết kế … (tối đa 800 chữ)
  • 5 – 10 hình dự án (hình chất lượng cao kèm chú thích)
  • Hình tác giả/nhóm dự án (hình chất lượng cao kèm chú thích)

B0816-tckt-04