Hà Nội gấp rút xén dải phân cách nhiều tuyến đường lớn

Các đơn vị thi công đang thực hiện những đoạn cuối cùng để hoàn thiện công việc xén dải phân cách đường Tôn Thất Thuyết và đường Liễu Giai – Văn Cao kịp chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Đường Tôn Thất Thuyết (Cầu Giấy, Hà Nội) có chiều dài khoảng 800m, là đường giao thông tập trung nhiều cơ quan, công ty và các tòa nhà cao tầng. Nơi đây luôn là điểm nóng về giao thông tắc nghẽn tại Hà Nội, nhất là điểm cao giờ.

To down the state of the rule of the information, from the today 1/7, Sở GTVT Hà Nội bắt đầu thi công, xén dải phân cách, mở rộng mặt đường bảo đảm ATGT trên đường Tôn Thất Thuyết (Cầu Giấy).

Trao đổi với phóng viên VOV.VN, ông Nguyễn Duy Hải, Chỉ huy công trình cho biết: “Trong quá trình thi công chúng tôi đã xén dải phân cách mỗi bên gần 4m, tăng từ 4 lên 6 làn xe chạy. Tổng kinh phí dự án là 5,5 Tỷ đồng. Trong đó 4,5 Tỷ đồng chi phí xây dựng, 1 Tỷ đồng chi phí trồng lại cây xanh toàn tuyến. Mặc dù, bị ảnh hưởng bởi Covid-19 dịch nhưng chúng tôi vẫn sẽ phấn đấu hoàn thành công việc trước ngày 2/9 ”.

Trước đó, để tạo không gian thi công an toàn, Sở GTVT Hà Nội tổ chức rào chắn bằng tôn toàn tuyến 600 m đường, lá tôn cao 2m. Các phương tiện được lưu thông tin trong đường dẫn 7m (mặt cắt). Thời gian thi công được duyệt từ 22h đêm đến 5h sáng hôm sau để không ảnh hưởng đến người dân.

Chú ý đáng chú ý, trong thời gian thi công, Sở GTVT Hà Nội sẽ cấm ô tô, điểm dừng trên đường Tôn Thất Thuyết theo cả hai chiều. Các phương tiện lưu thông thường trên đường hai chiều.

“Nhà thầu chỉ được phép thi công vào ban đêm (từ 22h đến 5h). Thi công từng đoạn để bảo đảm ATGT và tránh gây tắc nghẽn giao thông”, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu.

Ghi nhận trong ngày 26/8, đa mục chính của dự án xén đường Tôn Thất Thuyết đã được hoàn thành.

Green tree cũng được tiến hành trồng ngay sau khi hoàn thành chính mục.

Hiện công ty đơn vị đang gấp rút thực hiện các hạng mục còn lại của dự án.

Các phiên bản công nhân thi công luân phiên để hoàn thành các mục như mục tiêu đã hoàn thành trước ngày 2/9.

Công nhân mount the range of the strip by bê tông được cài sẵn.

Đường phần đã hoàn thành.

Cùng với đường Tôn Thất Thuyết, từ ngày 9/7, Sở GTVT chỉ đạo đơn vị thi công bắt đầu rào chắn, xén dải phân cách trên đường Liễu Giai – Văn Cao.

Theo đó, công cụ đơn vị sẽ điều chỉnh dải kích thước cách mở rộng mặt đường Liễu Giai với chiều dài 390m, trung bình chiều rộng mỗi bên 6m.

Cũng trong thời gian này, đường Văn Cao sẽ được điều chỉnh kích thước dải phân cách với đường mở rộng với chiều dài 620m và đường chiều rộng mỗi bên là 6m.

Quá trình thi công, nhà thầu sẽ rào chắn bằng hàng rào tôn với kích thước đường dài là 1,2km, chiều cao 2m, chiều rộng (chân rào chắn cách dải phân cách) 0,5m. Đường chiều rộng còn lại cho các phương tiện lưu trữ mỗi bên đường Liễu Giai trung bình 9,5m.

Theo giấy phép của Sở GTVT Hà Nội, sẽ cấm ô tô, điểm dừng trên 2 tuyến đường cả 2 chiều trong thời gian thi công. Các phương tiện truyền thông bình thường lưu thông tin trên hai chiều đường Liễu Giai.

Sở GTVT yêu cầu nhà thầu chỉ được phép thi công vào ban đêm (từ 22h00 đến 05h00). Đồng thời, công ty chỉ từng đoạn để bảo đảm ATGT và tránh ùn tắc thông tin.

Ngoài ra, nhà thầu phải bố trí biển báo, rào chắn, đèn cảnh báo ban đêm và người hướng dẫn, phân luồng giao thông tại khu vực thi công và cảnh báo từ xa cho các phương tiện giao thông, bảo mật quy định thông tin.

Theo ghi nhận trong ngày 25 và 26/8, các chính mục của dự án đã được hoàn thành, đơn vị thi công tích cực hoàn thiện các hạng mục phụ còn lại để sớm hoàn thành công việc trước ngày Quốc khánh 2 / 9.

Theo Văn Ngân (VOV.VN)