Hội thảo “Dấu ấn kiến trúc Pháp trên địa bàn TP Hải Phòng”

Ngày 30/11/2019 tại hội trường Sở Ngoại vụ thành phố, số 15 Trần Quang Khải, Hải Phòng; Liên hiệp các Hội KHKT kết hợp với Sở Ngoại vụ, Hội HN Việt Pháp, Hội KTS Hải Phòng, đồng tổ chức hội thảo khoa học “Dấu ấn kiến trúc Pháp trên địa bàn thành phố Hải Phòng- Giá trị và giải pháp bảo tồn, phát triển”.

Tham dự có đông đảo đại biểu Trung ương và thành phố, đại diện các sở ban ngành, hiệp hội, các diễn giả cùng hội viên, các doanh nghiệp đồng hành, các cơ quan truyền thông. Sau bài phát biểu khai mạc và đề dẫn do TS Phạm Hữu Thư – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT HP, Chủ tịch Hội HN Việt Pháp trình bày; KTS Phạm Thanh Tùng- Chánh VP Hội KTS VN đã có bài phát biểu chào mừng.

Hội nghị đã nghe các tham luận do các diễn giả trình bày: Ths, KTS Võ Quốc Thái; KTS Nguyễn Nga- Người Pháp gốc Việt; Nhà phong thủy Nguyễn Đức Thiêm. Nghe trao đổi thảo luận của các đại biểu: Nhà sử học Đỗ Xuân Trung; KTS Nguyễn Trí Tuệ; Họa sĩ Sơn Trúc; Ths Nguyễn Anh Tuân; Ông Nguyễn Mạnh Cương; NBK Tô Hoàng Vũ; Nhà sử học Đoàn Trường Sơn; KTS Hoàng Thị Thịnh…

Cũng trong chương trình, đại biểu đã xem phóng sự về kiến trúc Pháp ở Hải Phòng do Đài PTTH HP thực hiện và xem triển lãm các công trình kiến trúc xây thời thuộc Pháp do Nhà Hải Phòng học Phạm Tuệ sưu tầm và trưng bày. Hội thảo đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

KTS Minh Trí (Thực hiện)