Kết quả thi tuyển phương án Quy hoạch chi tiết cụm các công trình khu vực Trụ sở Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh, thiết kế công trình Trụ sở Trung tâm truyền thông tỉnh

Ngày 14/11/2022 vừa qua, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Quảng Ninh công bố kết quả thi tuyển phương án Quy hoạch chi tiết cụm các công trình khu vực Trụ sở Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh, thiết kế công trình Trụ sở Trung tâm truyền thông tỉnh với 01 giải Nhất và 01 giải Ba.

Cuộc thi được phát động từ 25/5/2022, Với mục đích lựa chọn phương án thiết kế có kiến trúc hiện đại, độc đáo, có tính biểu tượng, nổi bật so với cảnh quan chung nhưng vẫn hài hòa với cảnh quan khu vực và các công trình lân cận. Sau khi hoàn thành, dự án mang tính biểu tượng cho vịnh Hạ Long, con người và văn hóa tỉnh Quảng Ninh; là công trình kiến trúc tiêu biểu, là điểm nhấn về cảnh quan, bền vững, phù hợp với quá trình phát triển đô thị trong tương lai. Công trình kiến trúc bố trí chiếu sáng trang trí, có sức thu hút về tầm nhìn cảnh quan. Ngày 01/8/2022, Hội đồng thi tuyển đã nghe 04 đơn vị tư vấn trình bày phương án dự thi; đặt câu hỏi thảo luận cùng đơn vị tư vấn; bỏ phiếu lựa chọn phương án vào vòng đánh giá; bỏ phiếu lựa chọn phương án trao giải. Trên tinh thần công tâm, minh bạch, dân chủ, thẳng thắn để đánh giá khách quan, kỹ lưỡng, chuyên sâu và nghiêm túc các phương án dự thi, Hội đồng đã chọn ra 01 Giải Nhất thuộc về Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO và 01 Giải Ba thuộc về Công ty Cổ phần GTDGROUP.

Kết quả thi tuyển

Phương án Giải Nhất – mã số Q946 của Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO:

Công trình trung tâm truyền thông với cảm hứng thiết kế được khai thác từ những hình ảnh thiên nhiên hiện hữu đặc trưng của thành phố – các tuyệt tác của thiên nhiên hòn Trống – Mái, hòn Cánh buồm. Từ vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú của Quảng Ninh là sự giao hoà của núi non – mây trời – biển đảo. Thiết kế tạo hình gợi liên tưởng tới hình ảnh những hòn đá với tạo hình kỳ thú của tự nhiên như hình ảnh hòn cánh buồm thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường, vững chãi của người dân Quảng Ninh.

Phương án Giải Ba – mã số H108 của Công ty Cổ phần GTDGROUP:

Phương án Giải Nhất mang mã số Q946 của Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO, sau khi đã chỉnh sửa, hoàn thiện theo ý kiến, kiến nghị của Hội đồng thi tuyển sẽ được lựa chọn để triển khai dự án.

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc