Khai mạc Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII

Sáng ngày 3/11/2017 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Thái Nguyên, Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII năm 2017 đã chính thức khai mạc với tên gọi “Việt Bắc Boong Hây” đây là hoạt động thường niên hai năm một lần với mục đích tập hợp, gặp mặt các kiến trúc sư trẻ trên toàn quốc nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, truyền cảm hứng, tạo động lực nghề nghiệp cho thế hệ kiến trúc sư tương lai.

Đến tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Đình Toàn – Thứ trưởng bộ xây dựng, ông Vũ Hồng Bác Phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBNN tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam ông Nguyễn Tấn Vạn cùng sự góp mặt của gần 1.200 đại biểu đến từ 60 đoàn thuộc 40 tỉnh, thành trong cả nước.

Phát biểu khai mạc liên hoan, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn cho biết: Liên hoan KTS trẻ toàn quốc là hoạt động kiến trúc truyền thống do Hội KTS Việt Nam đề xướng và tổ chức từ năm 2006 tại Sapa (Lào Cai), tại TP Đà Nẵng (2007), tại Ban Mê Thuột (Đắc Lắc 2009), tại TP Cần Thơ (2011), tại Đông Hà- Quảng Trị (2013) tại Thanh Hóa (2015). Và lần này, Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII năm 2017 được tổ chức trong 2 ngày (3 và 4/11/2017) do Hội KTS Thái Nguyên đăng cai.

Tiếp nối chương trình là hội thảo phong trào KTS trẻ Châu Á và những sáng tác mới, xu hướng sáng tác của các KTS trẻ Việt Nam, phát triển đô thị và kiến trúc Thái Nguyên. Bên cạnh đó còn nhiều hoạt động ý nghĩa đặc sắc như tọa đàm về nghề nghiệp và tổ chức các hoạt động KTS trẻ cả nước, triển lãm kiến trúc công nghệ, vật liệu xây dựng mới.

Cũng trong khuôn khổ liên hoan, lễ trao giải cuộc thi kiến trúc nhà ở “Ngôi nhà mơ ước”  được tổ chức thành công và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn KTS trẻ, đây cũng là cuộc thi hướng tới chào mừng KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII. Một hoạt động đặc biệt ý nghĩa nhân dịp này cũng đã diễn ra, đó là Hội KTS Thái Nguyên và CLB KTS trẻ Thái Nguyên cùng các nhà hảo tâm, KTS toàn quốc chung tay góp thiện nguyện cải tạo xây dựng nhà cộng đồng cho thiếu nhi tại xã Phú Đình, huyện Định Hóa với giá trị gần 700 triệu đồng…

Trong các ngày diễn ra liên hoan tiếp theo, các KTS trẻ sẽ tham gia hoạt động “KTS trẻ Việt Nam về với Thủ đô kháng chiến” với trải nghiệm tham quan tại ATK Định Hóa, Tân Trào, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam và kết thúc bằng đêm Gala dinner “Lửa rừng Việt Bắc” tại khu làng nhà sàn Thái Hải.

Đinh Hằng – TCKT.VN

© tạp chí kiến trúc