Khám phá các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo của SCG tại Triển lãm Kiến trúc Thái Lan 2018

Mới đây, từ ngày 1-6/5/2018 tại Challenger Halls 1-3, Muangthong Thani, Bangkok, Thái Lan, trong khuôn khổ Triển lãm Kiến trúc 2018, SCG đã giới thiệu các sáng kiến về vật liệu xây dựng và công nghệ sống tại Triển lãm Kiến trúc 2018. Với chủ đề “Nhiệt huyết nâng tầm chất lượng cuộc sống”, buổi triển lãm khẳng định cam kết của SCG về việc cung cấp môi trường sống tốt hơn, thuận tiện hơn và an toàn hơn cho mọi người. Bên cạnh đó, những giải pháp công nghệ sáng tạo và toàn diện cũng được thiết kế dựa trên nhu cầu và phong cách sống của chủ nhà trong thời đại kỹ thuật số. Ngoài các giải pháp này, tập đoàn còn phát triển các hệ thống bê tông và các cải tiến về vật liệu xây dựng khác để phục vụ những nhu cầu cụ thể của các nhà thầu.

Ông Anuvat Chalermchai, Giám đốc Truyền thông và Quản trị Thương hiệu của SCG Xi măng – Vật liệu xây dựng cho biết: “Tại Triển lãm lần này, SCG đã ra mắt ấn tượng những sản phẩm vật liệu xây dựng sáng tạo và công nghệ sống, củng cố vị thế chuyên gia về giải pháp xi măng và nhà tiên phong trong cải tiến công nghệ. Với chủ đề “Nhiệt huyết nâng tầm chất lượng cuộc sống”, buổi triển lãm lấy giá trị khách làm trọng tâm nhằm cung cấp các giải pháp đa dạng phù hợp nhiều phong cách sống của chủ nhà. Khách tham quan sẽ có cơ hội khám phá những trải nghiệm mới mẻ, mang đến sự tiện lợi, hiệu quả thời gian và đảm bảo an toàn. Đây là những yếu tố quan trọng định hình lối sống của khách hàng trong thời đại biến đổi vũ bão của công nghệ số. Bên cạnh đó, nhu cầu của các nhà thầu cũng được xem xét và hỗ trợ với nhiều hình thức dịch vụ khác nhau nhằm nâng cao hiệu quả của dự án.”

Các giải pháp nhà ở và không gian sống tích hợp nổi bật bao gồm:

  • Giải pháp cho người cao tuổi – SCG Eldercare Solution: ra mắt robot “Din Saw Mini” – robot được SCG phối hợp với đơn vị sản xuất robot phát triển để hỗ trợ các gia đình chăm sóc hiệu quả những người cao tuổi với nhu cầu y tế cụ thể.
  • Công nghệ Làm mát nhà (Cool Home Innovations): giúp làm mát, tạo sự thoải mái cho ngôi nhà, với các loại vật liệu xây dựng phù hợp như vật liệu xây dựng được chứng nhận Nhãn hiệu Hiệu suất Năng lượng Cao và Hệ thống thông gió Active AIRflow ™ Well AIR tạo diều kiện thông gió và cải thiện chất lượng không khí.
  • Hệ thống mái lợp tiên tiến SCG (SCG Innovative Roofing System): với bất kỳ điều kiện nhà ở nào, giải pháp từ hệ thống mái lợp SCG đều giúp ngôi nhà của bạn tiện nghi và an toàn hơn cùng nhiều cải tiến và hệ thống như Hệ thống cách nhiệt SCG, Hệ thống chống thấm dột SCG, Hệ thống Giải pháp Sửa chữa SCG và Hệ thống Thông gió SCG
  • Bộ sưu tập SKIVE của COTTO: khám phá bộ sưu tập gạch lát mới nhất, hợp tác phát triển cùng với studio thiết kế nổi tiếng từ Đan Mạch – “Jacob Jensen Design”. Bộ sưu tập truyền tải trọn vẹn sự đơn giản của thiết kế phong cách Scandinavia. Các sản phẩm hứa hẹn sẽ mang lại một trải nghiệm sang trọng mới theo triết lý “sáng tạo nhân bản” hoàn toàn phù hợp với lối sống của các gia đình hiện đại. Các sản phẩm vệ sinh như bồn rửa và bồn cầu Convenic Slim Seats có vành mỏng hơn và kiểu dáng bóng bẩy hơn.
  • Ứng dụng Bạn Của Gia Đình (Home Buddy Application): kết nối xuyên suốt giữa trực tuyến và ngoại tuyến trong việc xây dựng và cải tạo nhà ở. Ứng dụng này được phát triển để trở thành một “đối tác tư duy” cho chủ nhà trong việc xây dựng nhà mới, sửa chữa hay cải tạo ngôi nhà hiện có, đảm bảo an tâm, tiện lợi và dễ sử dụng. Ứng dụng này bao gồm các quy trình từ đầu đến cuối, từ hỗ trợ tư vấn, tìm kiếm nhà thầu đến quản lý dự án.
  • Ngói Hệ thống mái lợp: SCG đã phát triển các sản phẩm ngói và hệ thống mái lợp nhằm đáp ứng tất cả nhu cầu ngôi nhà, từ giải pháp chống thấm đến phụ kiện liên kết. Ngoài ra, hệ thống mái lợp cũng cho phép tuỳ chọn hiệu suất theo cấp độ, phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Ví dụ, hệ thống mái cách nhiệt có đa dạng mức bảo vệ theo các bậc: Bạc, Vàng và Bạch kim.
  • Gạch men cao cấp: Bộ sưu tập gạch sứ Italy mới nhất lấy cảm hứng từ xu hướng thiết kế kết hợp màu sắc độc đáo và hoa văn đá cẩm thạch tự nhiên, bên cạnh dòng sản phẩm gạch terrazzo Italy hoà trộn giữa phong cách Venice và Milano sẽ cho bạn thoả sức sáng tạo trong thiết kế và mang nét quyến rũ vào bất kỳ không gian sống nào.
  • Hệ thống cửa cửa sổ: Hệ thống cửa và cửa sổ Windsor bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi môi trường bên ngoài, với công nghệ Z-lock, ngăn chặn ô nhiễm từ bụi và mùi không mong muốn. Hệ thống lắp đặt thông minh Smart Clip không cần khoan, loại bỏ nguy cơ thấm và rò rỉ. Các chức năng mới cũng được trải nghiệm với hệ thống cửa nhiều ray WINDSOR Smart, mở rộng tầm nhìn của bạn hơn với thế giới bên ngoài.
  • Mái acrylic trong suốt: Mái nhà trong suốt là lựa chọn hoàn hảo cho các không gian đòi hỏi ánh sáng mặt trời tự nhiên và các không gian nới rộng của ngôi nhà. Hiện có nhiều mẫu thiết kế để phù hợp với tất cả các phong cách nhà và hoà hợp với thiết kế tổng thể. Bên cạnh đó, hình thức hiện đại và gọn ghẽ của mái nhà mang lại cảm giác thư giãn hơn.

Là Chuyên gia về lĩnh vực xi măng và doanh nghiệp đi đầu trong đổi mới tại khu vực, SCG đã và đang cung cấp các giải pháp về xi măng chất lượng cao và các vật liệu xây dựng sáng tạo ở nhiều nước trong khu vực ASEAN. Đối với Việt Nam, SCG đã nỗ lực để thấu hiểu hành vi và nhu cầu của khách hàng tại thị trường và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ nhằm mang đến giá trị cho khách hàng. Cụ thể gần đây, SCG Bê Tông đã nâng cấp các sản phẩm và dịch vụ để phục vụ nhu cầu của khách hàng, đáp ứng được tiêu chuẩn cao hơn về công nghệ xây dựng. Một số sản phẩm tiêu biểu là Bê tông đông cứng nhanh, Bê tông cường độ cao sớm, Bê tông ứng suất trước. Đồng thời SCG đang mở rộng nhà máy ở khu vực miền Nam Việt Nam để phục vụ khách hàng ở khu vực miền Trung. Đối với lĩnh vực xi măng, tuân thủ theo nguyên tắc “nhiệt huyết nâng tầm chất lượng cuộc sống” của tập đoàn, SCG đang định hướng phát triển với tầm nhìn trở thành chuyên gia xi măng để phục vụ chủ nhà và các nhà thầu ngày một tốt hơn.

SCG là một trong những tập đoàn hoạt động đa ngành tại Đông Nam Á, tập trung vào 3 lĩnh vực chính là Xi măng – Vật liệu xây dựng (SCG Cement-Building Materials), Hóa dầu (SCG Chemicals), và Bao bì (SCG Packaging). SCG hiện có hơn 200 công ty con cùng hơn 57.000 nhân viên. Đặc biệt, SCG luôn không ngừng cải tiến sáng tạo các sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu hiện tại và trong tương lai của người tiêu dùng.
SCG bắt đầu mở rộng hoạt động sang Việt Nam như một quốc gia chiến lược từ năm 1992 và dần mở rộng đầu tư đa ngành, bao gồm các lĩnh vực Xi măng – Vật liệu xây dựng, Hóa dầu và Bao bì.
Hiện nay, tại Việt Nam, SCG có 20 công ty đang hoạt động kinh doanh với hơn 8.300 nhân viên, mang đến nhiều dòng sản phẩm và dịch vụ cao cấp cho thị trường. Các sản phẩm thuộc ngành Xi măng – Vật liệu xây dựng bao gồm: Ngói bê tông, tấm sợi xi măng, sản phẩm sợi xi măng thay thế gỗ dành cho sàn và trần nhà, xi măng trắng, bê tông trộn sẵn SCG, gạch men lót tường và sàn dưới thương hiệu COTTO và Prime, sứ vệ sinh và phụ kiện nhà tắm, bồn tắm COTTO. Trong ngành Bao bì, hiện có các sản phẩm giấy từ IDEA, thùng các tông, giấy kraft và bao bì nhựa. Ngành Hóa dầu bao gồm các sản phẩm hạ nguồn như hạt nhựa PE & PP, XLPE, nhựa PVC và hợp chất,.. Ngoài ra, SCG cũng có một phòng trưng bày các sản phẩm vật liệu xây dựng tại Hà Nội để chào đón khách hàng đến trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của SCG.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website: www.scg.com/vn

Quỳnh TrangTCKT.VN

© Tạp chí Kiến trúc