Khởi động cuộc thi thiết kế không gian bếp “Bespoke, Be You”

Ngày 01/12/2021, công ty Điện tử Samsung Vina cùng Hiệp Hội Thiết Kế TP.HCM (VDAS) phối hợp tổ chức cuộc thi Thiết kế không gian bếp với chủ đề chính “Bespoke, Be You”. Tham gia cuộc thi, người tham dự có thể thỏa sức sáng tạo căn bếp theo phong cách riêng trong không gian nội thất đương đại với sự đồng hành của tủ lạnh Bespoke mới ra mắt.

Cuộc thi Thiết kế không gian bếp “Bespoke, Be You” là sân chơi chuyên nghiệp, thúc đẩy đam mê và mang tới cơ hội kết nối cho cộng đồng người yêu sáng tạo, kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất Việt Nam. Thông qua cuộc thi, Samsung mong muốn tìm kiếm những ý tưởng độc đáo và đưa ra giải pháp mang tính thực tiễn cao trong việc kiến tạo không gian bếp tại Việt Nam.

Ông Hồ Tấn Dương, Chủ tịch VDAS chia sẻ: “Đưa bản sắc, cá tính riêng vào trong không gian nhà ở và gian bếp đang là xu hướng mới. Với sự đồng hành của Samsung và tủ lạnh Bespoke, người dùng có thể chiêm ngưỡng những không gian bếp độc đáo và mang tầm vóc chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.”

Bà Nguyễn Y Mai – Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Điều hành Ngành hàng Điện tử Tiêu dùng Samsung Vina cho biết: “Không còn giới hạn về dung tích, màu sắc, chất liệu, tủ lạnh Bespoke mở ra những tiềm năng vô hạn trong thiết kế không gian bếp. Qua cuộc thi, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều ý tưởng thiết kế độc đáo, phản ánh nhu cầu đa dạng của người dùng Việt Nam.

Thông tin cuộc thi

1. Thể lệ cuộc thi

Để tham dự cuộc thi, người dùng cần một không gian bếp tối thiểu 20m2 để khai thác tối ưu những tính năng nổi bật của Bespoke, đồng thời tránh sử dụng mặt bằng đơn điệu của các dạng nhà mặt phố hình ống dài. Các bài dự thi khi gửi về BTC sẽ được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí, gồm:

  • Ý tưởng thiết kế phải cung cấp được giải pháp không gian bếp tốt nhất và linh hoạt nhất, đáp ứng mọi thay đổi theo nhu cầu của gia chủ.
  • Ý tưởng thiết kế có tính thẩm mỹ cao, màu sắc hài hòa với tổng thể căn bếp khi kết hợp cùng tủ lạnh Bespoke.
  • Ý tưởng thiết kế độc đáo phản ánh được cá tính người thiết kế và nêu bật được đặc trưng phong cách sống của gia chủ.

2. Cơ cấu giải thưởng

  • 01 Giải Nhất: Gồm 60.000.000 VNĐ và 1 tủ lạnh Bespoke Multidoor (RF60A91R177 trị giá 80.000.000đ)
  • 02 Giải Nhì: Gồm 30.000.000 VNĐ và Combo 1 tủ lạnh Bespoke Ngăn đông dưới (RB33T307029 trị giá 30.000.000đ) và 1 tủ lạnh Bepsoke 1 Cửa (RZ32T744535 trị giá 25.000.000đ)
  • 03 Giải Ba: Gồm 20.000.000 VNĐ và 1 tủ lạnh Bespoke Ngăn đông dưới (RB33T307029 trị giá 30.000.000đ)
  • 04 Giải Khuyến Khích: Gồm 10.000.000 VNĐ và 1 tủ lạnh Bespoke 1 Cửa (RZ32T744535 trị giá 25.000.000đ)
  • 01 Giải “Nhà Thiết Kế Trẻ Ấn Tượng” dành cho người tham dự dưới 22 tuổi: 10.000.000 VNĐ
  • Top 50: Mỗi giải gồm 1 Lò vi sóng tráng men dòng nướng 30L (MG30T5018CK) trị giá 4.390.000 VNĐ

3. Đăng ký và thời hạn cuộc thi

Với vai trò trung tâm của căn bếp trong mọi tổ ấm cùng xu hướng cá nhân hóa lên ngôi, gia chủ luôn muốn từng ngóc ngách trong không gian này đều mang hơi thở và cá tính độc đáo. Song, thiết kế gian bếp là một thách thức với các kiến trúc sư và nhà thiết kế, bởi sự hạn chế về màu sắc, chất liệu và kiểu dáng của thiết bị gia dụng trên thị trường, đặc biệt là chiếc tủ lạnh. Giải pháp Bespoke sẽ khai phóng sự sáng tạo và phá vỡ giới hạn về chiếc tủ lạnh thông thường, đồng thời dung hoà cái tôi của gia chủ về một gian bếp đậm cá tính riêng. Đây là chiếc tủ lạnh đầu tiên và duy nhất được thiết kế riêng cho từng gia chủ, bằng cách linh hoạt kết hợp mô-đun theo nhu cầu, tự do phối các gam màu thời thượng theo sở thích cùng thiết kế âm tường hoàn hảo.

Về Công ty Điện tử Samsung Vina

Công ty Điện tử Samsung khơi nguồn cảm hứng cho thế giới và định hình tương lai với những ý tưởng và công nghệ đột phá giúp tái định nghĩa các sản phẩm TV, điện thoại thông minh, thiết bị đeo thông minh, máy tính bảng, thiết bị gia dụng kỹ thuật số, hệ thống mạng, thẻ nhớ, công nghệ bán dẫn và các giải pháp LED. Để cập nhật những tin tức mới nhất, vui lòng truy cập Samsung Newsroom tại địa chỉ: https://news.samsung.com/vn

Về Hiệp Hội Thiết Kế TP.HCM (VDAS)

Hiệp Hội Thiết Kế TP.HCM (VDAS) là tổ chức trực thuộc Sở Công Thương TP. HCM, thành lập với sứ mệnh phát triển ngành thiết kế sáng tạo. Hiệp Hội hoạt động trong lĩnh vực thiết kế tạo mẫu, tạo dáng sản phẩm, nội ngoại thất, thiết kế đồ họa, thời trang thuộc các ngành Mỹ Thuật Công Nghiệp. Để cập nhật những tin tức mới nhất, vui lòng truy cập tại địa chỉ: https://www.vietnamdesign.org.vn/

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc